คำถามที่พบบ่อย - คาร์แทรค

คำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อย

ไม่พบคำตอบที่คุณต้องการใช่หรือไม่? ฝ่ายเทคนิคของเราพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ตลอด 7 วัน เพื่อช่วยเหลือท่านยามฉุกเฉิน (66) 99 279 1324. หากต้องการสอบถามเกี่ยวกับเรื่องราคาหรือการให้บริการ
กรุณาติดต่อได้ที่ info@cartrack.co.th.

การอัพเดทพิกัดยานพาหนะ จะประสมประสานระหว่างการเปลี่ยนแปลงของเหตุการณ์และเวลา เช่น

  • ทุกครั้งที่มีการปิดเปิดสวิทช์ สตาร์ทเครื่องยนต์
  • ทุกระยะ 3 กม. ของการขับรถทางตรง
  • มีการเปลี่ยนทิศทางเกิน 10 องศา
  • มีการจอดนิ่ง นานเกินที่กำหนด
  • เมื่อความเร็วสูงเกินกำหนด และหลังจากนั้นทุกๆการเปลี่ยนแปลงความเร็ว 5 กม./ ชม. ก็จะถูกบันทึก
  • การเร่งความเร็วกระทันหัน การเข้าโค้งแรง เหยียบเบรกแรง

เมื่ออยู่นอกพื้นที่สัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ อุปกรณ์จีพีเอสของคาร์แทรคยังคงเก็บเหตุการณ์และตำแหน่งของยานพาหนะไว้ได้ถึง 5,000 เรคคอร์ด และเมื่อกลับเข้าสู่พื้นที่ที่มีสัญญาณมือถืออีกครั้ง ข้อมูลที่บันทึกไว้ในหน่วยเก็บความจำของอุปกรณ์จีพีเอสก็จะถูกส่งไปยังเซิร์ฟเวอร์เพื่อประมวลผล

การโจรกรรมน้ำมันในเมืองไทย มีแนวโน้มสูงในรถบรรทุกรถเชิงพาณิชย์ที่มีถังน้ำมันขนาด 250 ลิตรขึ้นไป คาร์แทรคนำเซ็นเซอร์ไปแท็บที่สายสัญญาณของลูกลอย ดังนั้นความแม่นยำจะประมาณ 95%

คาร์แทรคจำเป็นต้องรู้ปริมาตรและรูปร่างของถังน้ำมัน หลังจากนั้นมีสองทางเลือกในการคาลิเบรทค่าพารามิเตอร์ต่างๆ เพื่อฟอร์มขึ้นเป็นกราฟน้ำมัน ทางเลือกที่หนึ่ง ให้ทีมงานของคาร์แทรคสูบน้ำมันเข้าออก เพื่อวัดค่าโวลท์เทจ ณ ระดับที่น้ำมันต่ำสุดสูงสุด 3 รอบ ซึ่งจะใช้เวลาราวๆ 2-3 ชั่วโมง หรือทางเลือกที่สอง หากไม่สามารถสูบน้ำมันเข้าออก ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ จะขอให้ลูกค้ามีการเติมน้ำมันแบบรอจนถึงไฟเตือน (ต่ำสุด) และเติมให้เต็ม (ระดับสูงสุด) ทั้งหมด 3 รอบเช่นกัน ห้าม เติมน้ำมันเมื่อระดับในถังอยู่ครึ่งๆ กลางๆ หรือเติมไม่เต็ม เพราะการอ่านค่าพารามิเตอร์ตั้งต้นจะผิดเพี้ยนไปหมด

รถบางคันที่ต้องการจำกัดผู้ขับขี่เฉพาะคน คาร์แทรคจะติดตั้งเครื่องอ่าน ID ไว้ เมื่อผู้ขับขี่คนนั้นนำ ID tag ไปแตะที่เครื่องอ่าน ข้อมูลก็จะถูกส่งเข้าระบบหลงบ้านของคาร์แทรค อนุญาตให้สตาร์ทรถได้ หากไม่มี ID tag หรือเป็น ID tag ที่สัญญาณไม่ตรงกัน เสียงก็จะดังเตือนจนกว่าจะถูกต้อง

a) เหยียบเบรกแรง ที่ค่า 0.4G

b) เข้าโค้งแรง ที่ค่า 0.34G

c) ออกตัวแรง ที่ค่า 0.4G

  • แดง – พฤติกรรมเสี่ยง ต้องตักเตือน
  • เหลือง – พอยอมรับได้ แต่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ
  • เขียว – การขับขี่ดี เข้าเกณฑ์ปลอดภัย

ไม่ตรงกันเสียทีเดียว เพราะเลขไมล์ในหน้าฟลีทของคาร์แทรค จะรันเมื่อจีพีเอสดาวเทียม จับสัญญาณการเคลื่อนที่ของยานพาหนะ การประมวลผลด้วยสัญญาณดาวเทียมที่อยู่ไกลจากพื้นผิวโลก ทำให้อาจมีค่าความคลาดเคลื่อน 2-3% จากเลขไมล์ที่แท้จริงของยานพาหนะ

ประมาณปีละครั้ง ขอให้ลูกค้าแจ้งเลขไมล์ปัจจุบันจากรถ คาร์แทรคจะบันทึกตัวเลขผ่านระบบคลาวด์ เพื่อจับเลขไมล์ให้ตรงกันใหม่

มีทางเดียวคือจีพีเอสแทรคกิ้งของคาร์แทรคต้องอ่านค่าเลขไมล์ จากระบบดิจิตอล CANBUS

ปกติอุปกรณ์จีพีเอสใช้ไฟจากแบตเตอรีรถยนต์ ในกรณีที่ต้องใช้แบตเตอรีสำรองของอุปกรณ์จีพีเอส จะอยู่ได้นาน 4-5 ชั่วโมงในแอคทีฟโหมด