BLOGS

รถเช่าต้องอ่าน! โจรเช่ารถไปจอดทิ้ง หวังจำนำทีหลัง

คุณต้องการให้ คาร์แทรค ช่วยเหลือเรื่องอะไร?

ฉันเป็น / ...
จำนวนยานพาหนะของคุณ
ขอบคุณค่ะ เจ้าหน้าที่คาร์แทรคจะติดต่อกลับหาคุณโดยเร็วที่สุด
Oops! Something went wrong while submitting the form.

เคสขโมยรถส่วนมาก คนร้ายพอได้รถก็มักขับออกนอกพื้นที่ หรือดัดแปลงรถ เพื่อขายเอาเงินให้เร็วที่สุด แต่สำหรับเคสล่าสุดที่ คาร์แทรค มาเล่าให้ฟังในตอนนี้ คนร้ายหวัง จำนำรถ ด้วยวิธีตรงกันข้ามกัน ซึ่งเป็นกรณีศึกษาน่าสนใจสำหรับเจ้าของรถเช่าทุกท่านมากๆ

แบตหมด ทั้งที่ยังไม่ทำอะไร

เช้าวันหนึ่งของเดือนกันยายน 2564 อุปกรณ์ GPS ติดตามรถ ของคาร์แทรค ของรถคันหนึ่งของ คุณสอ (นามสมมติ) ส่งสัญญาณมาที่ศูนย์ควบคุมของคาร์แทรค ว่าอุปกรณ์ไม่เชื่อมต่อเข้ากับแบตเตอรี่ของรถ

ทีมงานคาร์แทรค จึงรีบตรวจพิกัดและติดต่อคุณสอ จึงได้ทราบว่า อุปกรณ์จีพีเอส ที่ติดอยู่กับรถ Honda รุ่น CR-V นี้ อยู่ระหว่างการปล่อยเช่า ให้ลูกค้ารายหนึ่ง

คุณสอ จึงได้เริ่มติดตามลูกค้ารถเช่าของตัวเอง ซึ่งติดต่อไม่ได้ จากข้อมูลในระบบ พบว่าครั้งสุดท้ายที่ลูกค้าสตาร์ทรถ คือ เมื่อ 6 วันที่แล้ว ซึ่งเป็นพฤติกรรมการเช่ารถเพื่อใช้งาน ที่น่าผิดสังเกตเป็นอย่างมาก

ต่อสัญญา แต่ไม่ใช้งาน

ในวันต่อมา จีพีเอสรถ ตรวจสอบพบการเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ แต่ยังอยู่ในพิกัดเดิม คุณสอ จึงตัดสินใจให้มอเตอร์ไซค์รับจ้างไปดูรถที่พิกัดนั้น

พบว่ายังจอดอยู่ ประกอบกับติดต่อผู้เช่าได้ในที่สุด คุณสอ จึงยังไม่ดำเนินการอะไร และให้ลูกค้าของตัวเองต่อสัญญาเช่ารถต่อไป

แต่ด้วยพฤติการณ์ไม่ใช้รถที่ผิดสังเกตจนอดไม่ได้ คุณสอ จึงเปิดใช้ระบบ CarWatch ของคาร์แทรค เพื่อจับตาดูรถเป็นพิเศษ

ซึ่งผ่านไปแค่ชั่วโมงเดียว สัญญาณจีพีเอสแจ้งว่า มีการเคลื่อนย้ายรถอีกครั้ง แบบไม่สตาร์ทรถ คุณสอจึงรีบไปหารถตามพิกัดเดิม ซึ่งพบรถจอดแบตเตอรี่หมดอยู่ จึงเชื่อมพ่วงแบตเพื่อเติม และจะนำรถกลับคืนเลย

จอดทิ้งเพื่อ จำนำรถ

ในที่สุดคุณสอ ก็ได้รถกลับคืนมา และสืบเรื่องราวจนรู้ว่า ผู้เช่าของเขามีเจตนาจอดรถทิ้งไว้เพื่อให้รถแบตหมดไปเอง เพื่อจะเอารถไปจำนำ ซึ่งคุณสอนำเรื่องนี้แจ้งความกับตำรวจต่อไป

นอกจากการติดจีพีเอส Cartrack GPS จะช่วยติดตามพิกัดรถหรือรถถูกขโมย แล้ว อุปกรณ์จีพีเอสของ Cartrack ยังช่วยให้เจ้าของรถรู้สภาพภายในของรถ ทั้งเครื่องยนต์ น้ำมัน แบตเตอรี่ และอื่นๆ อยู่ตลอดเวลา

ผู้ใช้รถควรรู้ข้อมูลสภาพรถตลอดเวลาเพื่ออะไร? เพราะผู้ใช้รถไม่มีทางรู้เลยว่า จำเป็นต้องใช้รถแบบฉุกเฉิน และเพื่อระดับฉุกเฉินขนาดไหน

เช่น คุณเพิ่งรู้ตอนกลางดึก 4 ทุ่ม ว่า พรุ่งนี้ตอน 6 โมงเช้า จะต้องขับรถไปไกล 300 กม. ซึ่งหากคุณรู้ว่า รถของคุณพร้อมหรือไม่ คุณจะรู้ว่าต้องทำอย่างไรต่อ จะใช้รถที่มี หรือรู้แล้วว่าไม่ได้ต้องใช้คันอื่น ซึ่งคุณรู้ก่อนก็จะลดโอกาสเจอปัญหารถเสียกลางทาง

รวมถึงคุณจะรู้เวลาที่ควรนำรถส่งซ่อมหรือดูแลที่ศูนย์ตามช่วงเวลาที่เหมาะสม ด้วยระบบจีพีเอสของคาร์แทรคที่อัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับรถอยู่ตลอด รวมถึงแจ้งเตือนตามเวลาที่คุณตั้งไว้ล่วงหน้าได้ด้วย

สนใจติดตั้งระบบจีพีเอสรถ พร้อมระบบจัดการยานพาหนะครบจบในตัวเดียว ติดต่อหาเราที่ 02-136-2929 หรือคลิกปุ่มเพื่อกรอกข้อมูลติดต่อ เพื่อให้เราติดต่อกลับหาคุณเอง

โจรทำเนียนมาเหนือเมฆ เช่ารถไปไม่ขโมยทันที เช่าไปจอดเฉยๆ แต่สุดท้ายเจ้าของรู้ว่าจะขโมยรถ เขารู้ได้ยังไง เปิดเรื่องจริงเป็นวิทยาทานธุรกิจอื่น