BLOGS

รถเช่าหาย 3 เดือน เจ้าของไม่ถอดใจ สุดท้ายโผล่ค่ายทหาร

คุณต้องการให้ คาร์แทรค ช่วยเหลือเรื่องอะไร?

ฉันเป็น / ...
จำนวนยานพาหนะของคุณ
ขอบคุณค่ะ เจ้าหน้าที่คาร์แทรคจะติดต่อกลับหาคุณโดยเร็วที่สุด
Oops! Something went wrong while submitting the form.

ถ้ารถของคุณหายไป ไม่ว่าจะเป็นรถส่วนตัว รถบริษัท หรือ รถเช่าหาย ผ่านไปนานแค่ไหนถึงจะเลิกตามหา?

เรื่องจริง ประสบการณ์ตรง ของลูกค้า คาร์แทรค เรื่องนี้ เป็นของคุณ ภัสร์วรา ผู้เป็นเจ้าของรถเช่า ที่ประสบเหตุโดนขโมยรถเช่าไป และเจออุปสรรคในการตามล่าหารถตัวเองกลับมามากมาย

แต่สุดท้ายด้วยความพยายามและความร่วมมือกัน ทำให้ในที่สุดก็ตามหารถเจอหลังเวลาผ่านไปนานถึง 3 เดือน!

รถเช่าหาย แบบลับลวงพราง

คุณ ภัสร์วรา เป็นเจ้าของธุรกิจรถเช่าแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 2562 มีผู้มาขอเช่ารถ Toyota Vios E ไป การให้เช่ารถเป็นไปอย่างปกติ ไม่มีสิ่งผิดสังเกต

ทว่า ในวันนัดคืนรถเช่า คุณ ภัสร์วรา กลับติดต่อผู้เช่ารถไม่ได้และไม่ได้รับการติดต่อกลับแต่อย่างใด ซึ่งเวลาผ่านไปสักพัก คุณ ภัสร์วรา ก็เริ่มตระหนักแล้วว่า รถเช่าของตัวเองน่าจะถูกลักหายแล้วแน่นอน

ลูกค้า คาร์แทรค ท่านนี้จึงรีบแจ้งความกับ สภ.สันกำแพง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำตามขั้นตอนตามกฎหมาย ด้วยการออกหมายเรียกตัวผู้เช่ารถทั้งหมด 2 ครั้ง

ระยะเวลาตามกฎหมายส่วนนี้ต้องใช้เวลาพอสมควร ซึ่งผู้เช่ารถก็ไม่ติดต่อมอบตัวหรือชี้แจงใดๆ ทำให้การตามหารถหายนี้ล่าช้าและใช้เวลานานถึง 2 เดือน

จีพีเอสคาร์แทรค ออกปฏิบัติการ!

ลูกค้า จึงตัดสินใจสืบหาตำแหน่งของรถด้วยตัวเองจากจีพีเอสติดรถ Cartrack ที่ติดตั้งไว้ โดยรับความช่วยเหลือจาก คาร์แทรค ผู้ให้บริการ GPS ติดตาม ที่มีบริการช่วยเหลือกู้คืน หากเกิดเหตุรถยนต์ถูกขโมยหรือสูญหาย

ซึ่งเมื่อใช้บริการติดตามทางออนไลน์ผ่านระบบติดตามของคาร์แทรคแล้ว คุณ ภัสร์วรา ก็พบว่า พิกัดรถที่ตามหาจอดอยู่ในค่ายทหารใน จ.พะเยา แต่ทางค่ายทหารไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้า

สิ่งที่ทำได้คือ คาร์แทรค ช่วยจับตาดูความเคลื่อนไหวรถคันนี้ตลอดเวลาผ่านระบบออนไลน์ ที่ติดตามรถ 24 ชม. 7 วัน

มั่นใจก็พาตำรวจกู้รถคืนสำเร็จ!

วันที่ 5 ต.ค. 2562 คุณ ภัสร์วรา จึงรวบรวมข้อมูลพิกัดรถ เข้าพบ สภ.พญาเม็งราย เพื่อขออำนาจเข้าตรวจค้นค่ายทหารใน จ. พะเยา ตามพิกัดที่ GPS ระบุไว้

การขอตรวจค้นได้รับอนุญาต และ ลูกค้า คาร์แทรค พบรถยนต์เช่าของตัวเองที่หายไปจริง ในสภาพป้ายทะเบียน ตรายี่ห้อ และกันชนหน้าถูกถอดออกหมด แต่เมื่อตรวจสอบหมายเลขเครื่องข้างในยังพบว่าเป็นคันเดียวกัน

ตำรวจสอบปากคำคนที่พอให้ปากคำเกี่ยวกับรถที่พบได้ ก็ได้ทราบว่ารถคันนี้ถูกจำนำต่อกันมาหลายทอดแล้ว

ทาง สภ.พญาเม็งราย ใช้เวลาปิดคดีเพิ่มเติมต่ออีก 2 วัน ก่อนส่งมอบรถคืนแก่ผู้เสียหายในวันที่ 7 ต.ค. 2562 ที่ผ่านมา รวมระยะเวลาที่รถถูกขโมยหายไปนานร่วมถึง 3 เดือนเศษ

หากวิเคราะห์คดีขโมยทรัพย์สินหาย 3 เดือนแล้ว ก็เป็นระยะเวลาที่นานพอจะทำให้เจ้าของทรัพย์สินถอดใจได้

แต่ด้วยการใช้เครื่องมืออุปกรณ์ให้ได้ประโยชน์ที่สุดอย่าง GPS รถ Cartrack ที่ติดรถแบบแนบเนียนดูไม่ออกว่าเป็นจีพีเอส และระบบภายใน GPS ยังทำงานตลอดเวลา ก็ทำให้เจ้าของรถติดตามพิกัดรถได้ จนไม่ว่ายังไงก็ยังตามรถหายคืนกลับมาได้สำเร็จ

คุณภัสร์วรา กล่าวกับ คาร์แทรค ว่า รู้สึกดีใจที่ได้รถคืน แม้สภาพรถจะไม่เหมือนเดิมเล็กน้อยก็ตาม แต่อย่างไรก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องขอบคุณบริษัท คาร์แทรค เป็นอย่างมาก ที่ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ในการติดตามรถยนต์ที่สูญหายไปจนกระทั่งได้รถคืนในที่สุด และยังบอกอีกว่า

“คิดไม่ผิดที่ติด GPS ติดตามกับ Cartrack สุดยอดจริงๆ!”

–  คุณภัสร์วรา  –

โดนขโมย รถเช่าหาย ไปไม่พอ เจออุปสรรคในการตามหารถแบบที่คาดไม่ถึง แต่สุดท้ายเจ้าของรถคันนี้ตามหารถยังไงถึงได้รถคืน แม้ผ่านไปนานถึง 3 เดือน?!