BLOGS

GPS ติดตามรถหาย ที่สุดของความอุ่นใจ รถหาย แต่ได้คืน!

คุณต้องการให้ คาร์แทรค ช่วยเหลือเรื่องอะไร?

ฉันเป็น / ...
จำนวนยานพาหนะของคุณ
ขอบคุณค่ะ เจ้าหน้าที่คาร์แทรคจะติดต่อกลับหาคุณโดยเร็วที่สุด
Oops! Something went wrong while submitting the form.

เคยไหมที่เราต้องนำรถจอดไว้ไกลตัวในขณะที่ต้องไปทำธุระต่าง ๆ ต้องจอดทิ้งไว้ข้ามวันข้ามคืน หรือจำเป็นต้องจอดไว้ในสถานที่สุ่มเสี่ยง ที่อาจจะถูกโจรกรรมได้ง่าย ๆ ซึ่งเราคงทราบกันดีว่า “กันไว้ดีกว่าเเก้” นั้นใช้ได้กับทุกสถานการณ์ ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดคือ การติด GPS ติดตามรถหาย เพื่อความอุ่นใจไว้ดีกว่า

สถิติการโจรกรรมรถยนต์ ในกรุงเทพฯ

ซึ่งจากสถิติที่ได้จาก ปี 2558 นั้น มีผู้เสียหายเข้าเเจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกรณีเฉพาะ “รถยนต์” หายเป็น จำนวนกว่า 369 คดี เฉพาะภายในกรุงเทพฯ และสถานที่สุ่มเสี่ยงที่เกิดคดีนั้น ได้แก่ ห้างสรรพสินค้า พื้นที่ชุมชน ตรอก ซอกซอย ข้างตึกต่าง ๆตามบ้านเรือน หรือแม้แต่อู่ซ่อมรถก็ตาม (สถิติปี 2557 มีรถถูกขโมยที่อู่ซ่อมถึง 15 คดี) ซึ่งช่วงเวลาที่รถหายจะอยู่ในช่วงเวลาประมาณ 18:00 น. ถึง 24:00 น. และจะยิ่งมีความเสี่ยงมากจขึ้นหลังเที่ยงคืนเป็นต้นไป

และหากเราดูจากรายงานแล้วนั้น ยังระบุด้วยว่า คดีจากสถิติรถหายทั้งหมด 100 คันนั้น มีโอกาสได้รถยนต์คืนกลับมาไม่ถึง 5 คัน ยิ่งโดยเฉพาะรุ่นที่เป็นที่นิยมหรือใช้กันมาก เพื่อเอาอะไหล่ไปขายต่ออย่าง โตโยต้า อัลติส, วีออส, รถกระบะยี่ห้อต่าง ๆ, ฟอร์จูนเนอร์ และอื่น ๆ ล้วนเป็นที่หมายตาของหัวขโมยทั้งสิ้น

สัญญาณกันขโมยไม่ช่วยอะไร…

เพราะการพึ่งระบบสัญญาณกันขโมยเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ เนื่องจากในสมัยนี้กลุ่มหัวขโมยก็มีเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือรูปแบบการโจรกรรมที่สามารถทำได้โดยที่สัญญาณกันขโมยไม่อาจจะเตือนหรือบอกใครได้เลยก็สามารถทำได้ หรือหากคุณอยู่ไกลจากระยะที่สัญญาณเตือนกันขโมยจะดังพอจนได้ยินเเล้วละก็ คงหมดหวังที่จะได้รถกลับมาเป็นเเน่

คุณอาจทำตามขั้นตอนที่จำเป็นต้องทำเมื่อรถของคุณหายไปเเล้ว เช่น การแจ้งความ แจ้งประกัน หรือไฟเเนนซ์ ซึ่งทางเลือกเหลือนี้ อาจสามารถช่วยคุณได้เพียงส่วนหนึ่งหรืออาจจะไม่เลยก็ได้ ดังนั้นในยุคสมัยที่เราต้องใช้เทคโนโลยีเข้ามาเป็นตัวช่วยเราเองนั้นคงเป็นเรื่องที่ใครคงปฏิเสธไม่ลง

จะดีกว่าไหม ถ้าเรารู้ตำแหน่งของรถที่หายไปได้?!

เมื่อเรากลับมาที่ลานจอดรถ และทราบว่ารถของเราได้หายไปแล้ว หลังจากที่เราเข้าห้างสรรพสินค้าไปช็อปปิ้งได้เพียงครู่เดียวเท่านั้น และคุณไม่อาจทราบได้เลย ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แจ้งไปนั้น จะช่วยตามเจอเมื่อไหร่ หรือจะได้ข่าวคราวอะไรบ้าง ซึ่งคงจะดีกว่า ถ้าเรารู้ที่ตั้งของรถที่หายไปได้ ทางออกง่าย ๆ นั้นคือการติด GPS เพื่อให้ GPS ติดตามรถหายและสามารถบอกตำแหน่งของรถได้อย่างชัดเจน หลังจากนั้น คุณก็สามารถติดตามรถที่หายไปของคุณกลับมาได้อย่างปลอดภัย

อีกทั้งคุณสามารถติดตามหรือเฝ้าดูรถของคุณได้ตลอดเวลาผ่านสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะจอดแน่นิ่งอยู่ที่เดิม, มีการสตาร์ทรถ หรือนำรถออกจากพื้นที่ที่คุณจอดไว้ ระบบจากซอฟแวร์หรือข้อความจะแจ้งเตือนคุณในทันที

โดยอุปกรณ์ GPS ของ คาร์แทรค มีขนาดเล็กกระทัดรัดและถูกติดตั้งอยู่ในจุดที่หัวขโมยมองไม่เห็น ซึ่งจะสามารถส่งสัญญาณ GPS เพื่อบอกตำแหน่งให้คุณทราบได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ และทาง คาร์แทรค จะประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อทำการติดตามและกู้คืนยานพาหนะที่ถูกขโมยกลับมา

เราไม่ได้ทำแค่ติดตามเพียงอย่างเดียว

นอกจากความสามารถในการติดตามยานพาหนะที่หายไปเเล้วนั้น คาร์แทรค ยังมีความสามารถในการที่จะดับเครื่องยนต์ เพื่อเป็นการขัดขวางหัวขโมยไม่ให้นำรถไปไหนต่อได้ ซึ่งคุณสามารถติดต่อและประสานงานกับเจ้าหน้าที่ของ คาร์แทรค ได้ตลอด 24 ชม. ทุกวัน เพื่อให้คุณไม่พลาดการติดตามและนำรถที่ถูกขโมยไปกลับมาสู่คุณได้อย่างรวดเร็ว

ทางออกที่ง่ายและทำได้จริง

ในปัจจุบันมีเทคโนโลยีมากมายที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อใช้งานและเพิ่มความสะดวกสะบาย หนึ่งในนั้นคือระบบ GPS ซึ่งได้ถูกนำมาใช้งานเพื่อติดตาม หรือบอกตำแหน่งของวัตถุที่ต้องการจะทราบได้ นั้นจึงทำให้มี GPS ติดตามสิ่งของต่าง ๆ และที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือ GPS ติดตามรถ เพื่อใช้ในงานขนส่งต่าง ๆ , การติดตามเพื่อประเมินข้อมูลรายงานทั่วไปเกี่ยวกับพฤติกรรมการขับรถ และ GPS ติดตามรถหาย เพื่อติดตามทรัพย์สิน ที่เราจะพูดถึงกัน

ในธุรกิจทั่วไปส่วนใหญ่ที่ใช้รถยนต์ในการลำเลียง, ขนส่ง หรือใช้งานในด้านต่าง ๆ มักจำเป็นต้องมีการติดตามหรือตรวจสอบการใช้งานอยู่เป็นประจำ ดังนั้นการติด GPS นั้น ถือเป็นเรื่องที่ดีและเหมาะกับธุรกิจนี้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องการติดตามการขับขี่ของพนักงาน ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งงานตรงเวลา การขับที่ใช้ความเร็วมากเกินไป หรือการนำรถไปใช้งานส่วนตัวนอกเวลางาน ยังสามารถเป็นการป้องกันการสูญหายของรถยนต์ ที่เป็นทรัพย์สินของบริษัทได้

ในส่วนของบุคคลทั่วไป ก็มีการเริ่มใช้งาน GPS ติดตามรถหายเพิ่มมากขึ้นจากแต่ก่อน เนื่องจาก GPS ในสมัยนี้ มีราคาที่ถูกลงและมีความเสถียรมากกว่าเมื่อก่อน เพราะเนื่องจากมีการพัฒนาเทคโนโลยีมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีการพัฒนาหลากหลายรูปแบบ แล้วแต่กลุ่มองค์กรหรือบริษัทที่จะนำระบบ GPS มาทำงานร่วมกับโปรเเกรมหรืออุปกรณ์ของพวกเค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ซอฟแวร์ที่ใช้งานง่ายละใช้งานได้อย่างราบรื่น

บริษัท คาร์แทรค เทคโนโลยี เป็นบริษัทที่ให้บริการ GPS ติดตาม ชั้นแนวหน้าในระดับสากล ที่มีทีมพัฒนาเป็นของตัวเอง และได้พัฒนาซอฟแวร์ ที่ใช้งานอย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งในรูปแบบการจัดการแบบองค์กร หรือ บุคคลทั่วไป และรวมไปถึงการพัฒนาอุปกรณ์ หรือฮาร์ดแวร์ด้วยเช่นกัน ซึ่งหลัก ๆ นั้นคือการใช้งาน GPS ติดตามรถหายนั้นเอง

ซอฟแวร์ของ คาร์แทรค จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้งานฟังก์ชั่นได้มากมาย ซึ่งจะทำงานรวมกับอุปกรณ์เสริมได้ เช่น ตัววัดระดับน้ำมัน หรือเซนเซอร์ต่าง ๆ ภายในรถ เป็นต้น ขึ้นอยู่กับความต้องการและการตอบสนองในการจัดการของคุณ เพื่อเพิ่มประสิทธิในการจัดการ และลดต้นทุนการดำเนินอย่างเห็นได้ชัด

GPS ติดตามรถหาย ช่วยให้คุณสามารถติดตามหาตำแหน่งที่ตั้งของรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ที่ถูกโจรกรรม เพื่อตามไปกู้คืนมาได้ โดยมีการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ของคาร์แทรค