คลิ๊กที่นี่เพื่อติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากเว็ปไซต์ของกรมควบคุมโรค - ddc.moph.go.th

สาวร้านรถเช่าไม่ถอดใจ! ถูกขโมยรถไปกว่า 3 เดือน ติดตาม GPS โผล่ค่ายทหารข้ามจังหวัด

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
สาวร้านรถเช่าเผย ถูก ขโมยรถ ไปนานกว่า 3 เดือน แต่ที่ไม่ถอดใจ เพราะติด GPS ติดตามกับทางคาร์แทรคไว้ สุดท้ายตามหาจนเจอ ติดตามไปถึงค่ายทหารในอีกจังหวัด

วันที่ 7 ต.ค 62 คุณ ภัสร์วรา ภัทร์โรจน์หิรัญ เผยว่า ได้รับรถยนต์ TOYOTA Vios E ของตนเองคืนหลังรถถูกขโมยหายไปนานกว่า 3 เดือน โดยสามารถติดตามได้จากการจับสัญญาณจีพีเอสที่ติดตั้งไว้ในรถ พบว่ารถถูกลักลอบส่งต่อไปยังค่ายทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดพะเยา

คุณ ภัสร์วรา ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนเป็นเจ้าของร้านปล่อยรถเช่าแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ และเมื่อวันที่ 30 พ.ค. 62 ได้มีผู้มาขอเช่ารถ แต่พบว่าในวันนัดคืนรถไม่สามารถติดต่อผู้เช่ารถได้และไม่มีท่าทีในการติดต่อกลับใดๆ ทำให้ทราบว่ารถของตนนั้นถูกโจรกรรม จากนั้นจึงติดต่อแจ้งความที่ สภ.สันกำแพง ทางเจ้าหน้าที่ทำตามขั้นตอนออกหมายเรียกตัวผู้เช่าทั้งหมด 2 ครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อมอบตัวใดๆ ทำให้คดีมีความล่าช้าและใช้เวลาร่วมเดือนถึงสองเดือน

ผู้เสียหายจึงได้ตัดสินใจทำการสืบหาตำแหน่งของรถด้วยตนเองจากจีพีเอสติดรถยนต์ที่ติดตั้งไว้ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก บริษัท คาร์แทรค ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้ให้บริการ GPS ติดตาม ที่มีบริการช่วยเหลือกู้คืนหากเกิดเหตุรถยนต์ถูกขโมยหรือสูญหาย

และเมื่อใช้ติดตามทางออนไลน์ผ่านระบบติดตามของคาร์แทรคแล้ว ก็พบว่าพิกัดรถตนเองนั้นจอดอยู่ในค่ายทหารจังหวัดพะเยา ซึ่งทางค่ายทหารไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้า จึงร่วมมือกับ บ.คาร์แทรค ช่วยกันจับตาดูความเคลื่อนไหวผ่านทางออนไลน์ตลอดเวลา

จากนั้นในวันที่ 5 ต.ค. 62 จึงความช่วยเหลือไปยัง สภ.พญาเม็งราย เพื่อขออำนาจในการเข้าตรวจค้นตามพิกัดที่ GPS ระบุไว้ จากนั้นพบรถยนต์ของตนที่หายไปจริง ป้ายทะเบียน ตรายี่ห้อ และกันชนหน้าถูกถอดออกหมด เมื่อตรวจสอบหมายเลขเครื่องพบว่าเป็นคันเดียวกัน พร้อมมีผู้ให้การว่ารถคันนี้ถูกจำนำต่อกันมาหลายต่อหลายทอดแล้ว และทาง สภ.พญาเม็งราย ขอใช้เวลาในการปิดคดีเพิ่มเติมต่อ และส่งมอบรถคืนแก่ผู้เสียหายใน 2 วันถัดมาซึ่งก็คือวันที่ 7 ต.ค. 62 ที่ผ่านมา

คุณภัสร์วรา กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้รถคืนถึงแม้สภาพรถจะไม่เหมือนเดิมเล็กน้อยก็ตาม แต่อย่างไรก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องขอบคุณ บริษัท คาร์แทรค เป็นอย่างมากที่ให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ในการติดตามรถยนต์ของตนที่สูญหายไปจนกระทั่งได้รถคืนในที่สุด และยังบอกอีกว่า…

“คิดไม่ผิดที่ติด GPS ติดตามกับ Cartrack สุดยอดจริงๆ!”

–  คุณภัสร์วรา ภัทร์โรจน์หิรัญ  –

บทความล่าสุด
หมวดหมู่

  สอบถามสินค้าและบริการ
  หรือขอใบเสนอราคา
  (66) 2 136 2920

  กรุณากรอกแบบฟอร์มเพื่อให้เราโทรกลับไป

  คุณสนใจบริการใดของเรา ?

  จำนวนยานพาหนะที่ต้องการติดจีพีเอส ?

  [sourceurl thesource]