คลิกที่นี่เพื่อติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากเว็บไซต์ของกรมควบคุมโรค - ddc.moph.go.th

โจรหัวหมอใช้ Jammer ขโมยรถ! สุดท้ายไปไม่รอด เจอทีม SVR เข้าช่วยเหลือทันเวลา

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
เรื่องราวของผู้เสียหายทำธุรกิจรถเช่าย่านสนามบินดอนเมือง ไม่สามารถติดต่อกับทางลูกค้าเช่ารถรายหนึ่งและพบความผิดปกติในแอป GPS ติดตามรถ ของ Cartrack ที่ตนใช้งานอยู่ จึงได้ติดต่อขอความช่วยเหลือมายังทีมกู้คืนยานพาหนะ (SVR) ของทางบริษัท

มาดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของโจรหัวหมอที่พยายามจะใช้ Jammer เพื่อกลบหรือพยายามตัดสัญญาณ GPS ที่ติดตั้งภายในรถ แต่สุดท้ายต้องแพ้ให้กับระบบ GPS ติดตาม ที่มีประสิทธิภาพกว่า เรื่องราวเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกัน

เรื่องราวของผู้เสียหายที่ทำธุรกิจรถให้เช่าย่านสนามบินดอนเมือง เนื่องจากไม่สามารถติดต่อกับทางลูกค้าที่เช่ารถไปรายหนึ่งได้ และตรวจพบความผิดปกติในแอปพลิเคชั่น GPS ติดตามรถ ของ คาร์แทรค (Cartrack) ที่ตนใช้งานอยู่ จึงได้เร่งติดต่อขอความช่วยเหลือมายังทีมกู้คืนยานพาหนะ หรือ SVR ของทางบริษัทคาร์แทรคทันที

jammer - insider
โจรหัวหมอพยายามใช้ GPS Jammer เพื่อขโมยรถที่ติดตั้งระบบ GPS

ผู้เสียหายทำธุรกิจรถเช่าอยู่ย่านสนามบินดอนเมือง ซึ่งเมื่อวันที่ 21 พ.ค. 63 มีลูกค้าขอมาเช่ารถตามปกติ แต่ก็เกิดสังหรณ์ใจเพราะในวันที่สองไม่สามารถติดต่อกับทางลูกค้ารายดังกล่าวได้ และพบความผิดปกติในแอปฯ GPS ติดตามรถ ของ Cartrack ที่เอาไว้ใช้ตรวจสอบสถานะของรถที่ติดตั้งระบบ GPS ไว้ ว่ามีลักษณะผิดแปลกไปจากปกติ จึงได้ติดต่อขอความช่วยเหลือมายังทีมกู้คืนยานพาหนะ (SVR) ของทางคาร์แทรค

หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบ จึงได้แจ้งตำแหน่งรถอย่างแม่นยำและคอยเฝ้าระวังรายงานตำแหน่งตลอดเวลาหากรถยนต์มีการเคลื่อนไหว ผู้เสียหายจึงตัดสินใจตามไปดูรถด้วยตัวเองและใช้กุญแจสำรองเปิดเข้าไปสำรวจรถ พบว่ามีตัวตัดสัญญาณ (Jammer) เสียบคาอยู่ที่จุดบุหรี่ จึงรู้ว่าลูกค้ารายนี้คือโจรที่กำลังขโมยรถของตน สุดท้ายทำให้สามารถติดตามรถคืนได้สำเร็จ ด้วย GPS ติดตาม และความช่วยเหลือจาก CARTRACK THAILAND

บทความล่าสุด
หมวดหมู่

  สอบถามสินค้าและบริการ
  หรือขอใบเสนอราคา
  (66) 2 136 2920

  กรุณากรอกแบบฟอร์มเพื่อให้เราโทรกลับไป

  คุณสนใจบริการใดของเรา ?

  จำนวนยานพาหนะที่ต้องการติดจีพีเอส ?

  [sourceurl thesource]