รู้เท่าทันกันรถหายด้วย GPS ติดตามรถ

ยานพาหนะอย่างรถยนต์ถือเป็นสิ่งจำเป็นในการเดินทางของคนยุคปัจจุบัน และทำให้อัตราการซื้อรถยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุก ๆ ปี จากสถิติการซื้อรถในปี 2017 ที่ผ่านมาพบว่ามีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 13.3% ส่วนแนวโน้มตลาดรถยนต์ในปี 2018 คาดว่าจะมีปัจจัยบวกเพิ่มขึ้นจากการเติบโตของ GDP ที่ 3.9%  รวมถึงการส่งเสริมการลงทุนจากภาครัฐ และภาคเอกชนประกอบกับความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีส่วนกระตุ้นตลาดให้เติบโตเพิ่มขึ้นกว่าปี 2017 (ประชาชาติธุรกิจออนไลน์) ทั้งนี้จากการที่ตลาดรถกำลังเติบโตก็ทำให้มีคนจำนวนหนึ่งได้เห็นช่องทางในการทำธุรกิจจากรถเช่นกัน ซึ่งวิธีการทำธุรกิจของคนกลุ่มนี้มีต้นทุนในการลงทุนต่ำ เนื่องจากใช้แค่พละกำลังไม่ต้องใช้ความคิดมากมายเท่าใดนักนั้นก็คือ การขโมยรถแล้วนำไปขายในตลาดรถมือสอง แยกเป็นชิ้นส่วนเพื่อนำเอาอะไหล่ไปขาย หรือนำออกไปยังประเทศที่สาม สำหรับการขโมยของคนกลุ่มนี้ไม่ใช่เพียงขโมยรถยนต์เท่านั้น แต่รวมไปถึงรถมอเตอร์ไซค์อีกด้วย

   

สามารถลดความกังวลด้วยรูปแบบการติดตามรถที่หายไป

หลาย ๆ ครั้งที่เจ้าของรถต้องเผชิญกับปัญหารถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์คันโปรดของคุณสูญหาย โดยเฉพาะการนำไปจอดตามสถานที่ต่าง ๆ อย่างเช่น ห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต่หน้าบ้านของคุณเอง เป็นต้น แต่ปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีล้ำสมัยที่ทำให้คุณสามารถป้องกันและติดตามรถของคุณกลับคืนมาได้อย่างง่ายดายด้วย GPS ติดตามรถ/กันรถหาย เป็นอุปกรณ์รับข้อมูลตำแหน่งจากดาวเทียม หรือที่เรียกกันว่า Vehicle Car Tracking ซึ่งข้อมูลที่ได้รับจากดาวเทียมจะเป็นข้อมูลเชิงตัวเลขที่จะถูกแปลงและแสดงเป็นจุดตำแหน่งบนแผนที่ทางหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้คุณสามารถเห็นและเข้าใจได้ ดังนั้นตัวอุปกรณ์ GPS ติดตามรถ/กันรถหาย จึงจะต้องส่งข้อมูลตัวเลขดังกล่าว ผ่านเครือข่ายสัญญาณมือถือเข้าสู่ระบบอินเทอร์เนต (Internet) เพื่อให้คอมพิวเตอร์สามารถรับตำแหน่งดังกล่าวมาแสดงบนแผนที่ได้ สำหรับ GPS ติดตามรถ/กันรถหาย การส่งข้อมูลผ่านเข้าไปในระบบอินเทอร์เนต (Internet) จะต้องอาศัยเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ GPS ติดตามรถ/กันรถหาย จึงต้องประกอบไปด้วยช่องบรรจุ SIM มือถืออยู่ด้วย GPS ติดตามรถ/กันรถหาย ถึงจะสามารถส่งข้อมูลเข้าสู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เนต (Internet)

    

การติดตามที่รวดเร็วฉับไว

GPS ติดตามรถ/กันรถหาย มีคุณสมบัติสามารถติดตามรถได้เร็วในระดับวินาทีจึงเหมาะกับการติดตั้งกับรถทุกประเภท และเมื่อคุณติด GPS ติดตามรถ/กันรถหายแล้วตัวอุปกรณ์จะทำให้คุณสามารถรู้เท่าทันขโมย เมื่อรถคันโปรดของคุณกำลังจะถูกโจรกรรมไป เพียงแค่ประตูรถของคุณถูกเปิดหรือรถถูกสตาร์ท ระบบ GPS ติดตามรถ/กันรถหาย จะส่งสัญญาณเตือนคุณทันทีไม่ว่าคุณจะห่างจากตัวรถเท่าใดก็ตาม โดยผ่านทางระบบ SMS หรือหากเป็นรุ่นที่มีราคาสูงระบบจะทำการโทรหาคุณทันที และคุณก็จะรู้ในทันทีว่ารถของคุณกำลังจะถูกขโมย นอกจากนี้ยังสามารถสั่งตัดไฟรถยนต์ สั่งตัดสตาร์ทรถมอเตอร์ไซค์ หรือสั่งดับเครื่องยนต์เมื่อรถถูกสตาร์ทไปแล้ว และหากคุณต้องการที่จะนำตำแหน่งไปให้กับตำรวจเพื่อติดตามรถ

 

ในกรณีที่รถถูกขโมย ก็สามารถโทรขอตำแหน่งปัจจุบันของรถและดูตำแหน่งของรถผ่านมือถือได้ทันทีจากบริษัทที่คุณติดตั้ง GPS ติดตามรถ/กันรถหาย สำหรับอุปกรณ์ GPS ติดตามรถ/กันรถหาย ปัจจุบันมีหลายยี่ห้อและหลายราคาให้คุณได้เลือกสรรตั้งแต่ราคาหลักพันบาทไปจนถึงเกือบหมื่นบาท ในการเลือก GPS ติดตามรถ/กันรถหายตัวอุปกรณ์ควรจะเลือกเครื่องตามความต้องการของผู้ใช้ว่าจะติดตั้งกับรถประเภทใด

 

เนื่องจากรถแต่ละชนิดมีการทำงานที่แตกต่างกัน เช่น สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ควรจะสามารถกันน้ำ กันฝุ่น หรือมีแบตเตอรี่ขนาดเล็กในตัวไม่จำเป็นต้องนำมาชาร์จไฟ เป็นต้น และตัวกล่องอุปกรณ์ควรมีขนาดที่พอเหมาะสามารถซ้อนไว้ตามจุดต่าง ๆ ของตัวรถได้โดยที่คนภายนอกไม่ทันสังเกตเห็น เพราะมิจฉาชีพบางคนมีความฉลาดมากอาจจะทำการหากล่องและตัดสัญญาณ การติดตั้ง GPS ติดตามรถ/กันรถหายควรเป็นระบบแบบ Real Time เพราะไม่ว่ารถคุณจะถูกนำพาไปในทิศทางไหนระบบจะทำการบอกพิกัดของรถได้ตลอดเวลาด้วยระบบดาวเทียมที่มีความแม่นยำสูง ทำให้ตำรวจสามารถติดตามรถของคุณกลับมาได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ตัวอุปกรณ์ควรได้รับการรับรองจาก กสทช. (สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ) โดยจะต้องผ่านการทดสอบจาก สำนักวิศวกรรม และผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยจากศูนย์ทดสอบผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (PTEC)  เพราะฉะนั้นในการติดตั้งอุปกรณ์ GPS ติดตามรถ/กันรถหาย จึงควรใช้บริการจากร้านที่ได้รับความน่าเชื่อถือ หรือตัวแทนจำน่ายที่น่าเชื่อถือจะดีที่สุด เพราะจะช่วยรับประกันตัวเครื่องและให้คำปรึกษากับคุณได้ดี

  

จากคุณสมบัติของ GPS ติดตามรถ/กันรถหาย ทำให้เห็นว่าในยุคปัจจุบันที่มิจฉาชีพมาในทุกรูปแบบ และการขโมยรถยังคงมีอย่างต่อเนื่อง จะดีกว่าแค่ไหนหากคุณให้ความสำคัญและหาวิธีป้องกันรถคันโปรดของคุณให้ปลอดภัยจากการถูกโจรกรรม เพราะรถของคุณนั้นถือเป็นทรัพย์สินที่มีราคา บางคนซื้อมายังไม่ทันที่จะผ่อนจ่ายครบกำหนดก็มาถูกมิจฉาชีพขโมยหายไปเสียก่อน ฉะนั้นเพียงแค่ติดตั้ง GPS ติดตามรถ/กันรถหาย ก็จะช่วยป้องกันอันตรายจากการถูกโจรกรรมรถคันโปรดของคุณได้เป็นอย่างดี

 

อย่าพลาดโอกาสในการทดลองใช้งาน GPS ฟรี กับ คาร์เเทรค