BLOGS

สีขาวมุก สีที่หลายคนกังวลในการซื้อรถ

คุณต้องการให้ คาร์แทรค ช่วยเหลือเรื่องอะไร?

ฉันเป็น / ...
จำนวนยานพาหนะของคุณ
ขอบคุณค่ะ เจ้าหน้าที่คาร์แทรคจะติดต่อกลับหาคุณโดยเร็วที่สุด
Oops! Something went wrong while submitting the form.

ข้อดีของการเลือกรถยนต์สีขาว

  1. รถยนต์สีขาวเป็นสีสุภาพ เรียบหรู แน่นอนว่าสีขาวเป็นสีที่บอกถึงความสง่างาม และการดูแลเป็นพิเศษ เพราะคนที่มีรถยนต์สีขาวครอบครองจะต้องดูแลรถเป็นอย่างดีเลยทีเดียวล่ะ ซึ่งรถยนต์สีนี้เหมาะกับคุณมากเลยทีเดียวหากคุณเป็นนักธุรกิจ หรือต้องการให้คนอื่นมองคุณว่าเป็นคนที่ใส่ใจเรื่องรายละเอียด มีความสง่า อารมณ์เย็น และน่าเชื่อถือ ถึงแม้ว่าความจริงนิสัยของคุณจะตรงกันข้ามกับสีรถ แต่การมีรถยนต์สีขาวมุกนี้ก็ช่วยให้คนอื่นมองคุณในภาพลักษณ์ที่ดีได้เหมือนกันนะ
  2. รถยนต์สีขาวเกิดอุบัติเหตุได้น้อยกว่ารถสีมืด จากการสำรวจของชาวต่างชาติได้รายงานออกมาว่ารถยนต์สีขาวจะเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่า อาจดูเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ แต่เหตุผลที่รถสีขาวเกิดอุบัติเหตุน้อยกว่านั้นเป็นเพราะว่าหากรถคันสีขาวจอดหรือขับอยู่ในที่มืด รถยนต์สีขาวจะถูกมองเห็นได้ง่ายกว่าสีอื่น จึงทำให้คนที่จะขับรถชนมองเห็นก่อนนั่นเอง

สิ่งที่ว่าที่เจ้าของรถควรรู้ก่อนซื้อรถยนต์สีขาว

  1. รถยนต์สีขาวเลอะง่ายกว่ารถสีอื่น เมื่อไหร่ที่เปรียบเทียบเรื่องสีคุณจะต้องคิดให้หนักเลยทีเดียวล่ะ เพราะหากรถยนต์สีขาวจะต้องบุกถนนที่มีฝุ่นเยอะ รวมถึงถนนที่มีโคลนคุณจะต้องทำใจเรื่องของการเป็นคราบให้ดีเลยทีเดียวล่ะ เพราะรถยนต์สีขาวจะเปื้อนง่ายมาก ๆ แล้วเมื่อไหร่ก็ตามที่มีคราบมาอยู่บนรถแล้วจะทำให้รถดูสกปรกมากกว่าสีอื่น และยังต้องดูแลเรื่องคราบสกปรกที่จะมาเกาะอยู่บนตัวรถด้วยความระวังมาก ๆ เลยทีเดียว หากคุณกำลังจะตัดสินใจซื้อรถยนต์สีขาวมุกอยู่ล่ะก็ให้คุณคำนึงถึงปัญหาเรื่องการดูแลเรื่องคราบในข้อนี้เอาไว้เป็นอันดับต้น ๆ ให้ดีเสียก่อน
  2. รถยนต์สีขาวอาจหมองง่าย ไม่ว่าจะเป็นสีขาวธรรมดาหรือจะเป็นรถยนต์สีขาวมุกก็เป็นสีที่ทำให้ดูหมองง่ายเหมือนกันทั้งนั้น โดยคุณสามารถรับรู้ปัญหาเรื่องความหมองของรถยนต์สีขาวนี้ได้จากคนทั่วไปที่ซื้อรถสีขาวมา ทุก ๆ คนจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าการใช้รถสีนี้จะต้องใส่ใจเรื่องการดูแลสีไม่แพ้กว่าการดูแลไข่ในหินเลยก็ว่าได้ ฉะนั้นหากคุณต้องการรถที่ไม่ต้องมาห่วงเรื่องความหมองของสีเมื่อใช้งานไปนาน ๆ แล้วล่ะก็ การเลือกซื้อรถยนต์สีนี้อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณก็ได้
  3. รถยนต์สีขาวเป็นรอยง่าย ด้วยการที่รถเป็นสีขาวมันย่อมเหมาะกับการดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ เพื่อให้ไม่รถเป็นรอยง่าย ๆ เพราะเมื่อไหร่ที่รถยนต์สีขาวเป็นรอยแล้วมันจะดูไม่น่ามอง ดูลดราคาไปเยอะเลยทีเดียวล่ะ เพียงแค่มีรอยข่วนรถเพียงนิดเดียวจะทำให้คนทั่วไปมองเห็นรอยข่วนได้ชัดเจน แม้ว่าคุณจะดูแลรถดีมากขนาดไหน เพียงแค่มีฝุ่นเยอะ หรือลืมทำความสะอาดรถข้ามเดือนจะถูกมองได้ว่าเป็นรถคันที่สกปรกกว่ารถคันที่มีสีอื่น
  4. รถยนต์สีขาวมีคนใช้เยอะแล้ว เมื่อมองไปตามถนนที่มีรถมากมาย หรือแม้กระทั่งเวลาคุณกำลังติดไฟแดงอยู่บนถนนลองมองไปที่คันอื่น ๆ ดูว่าสีรถที่อยู่บนถนนมีสีอะไรบ้าง แน่นอนว่าสีที่คุณจะมองเห็นมากที่สุดคือสีขาวนั่นเอง โดยรถยนต์สีขาวนี้เป็นสีที่ใคร ๆ ก็นิยมซื้อ ฉะนั้นหากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบสีรถที่เหมือนใคร หรือชอบความโดดเด่น การเลือกรถยนต์สีขาวมุกอาจไม่ใช่สีของคุณก็ได้
  5. รถยนต์สีขาวอาจแพงกว่าสำหรับบางยี่ห้อ หากคุณต้องการเลือกซื้อรถยนต์สีขาวบางยี่ห้อคุณจะต้องจ่ายค่าสีเพิ่มหลายหมื่น ถึงแม้ว่ารถที่คุณเลือกจะไม่ใช่ตัวท็อป และเป็นรุ่นเดียวกับสีอื่น ๆ แต่ราคาของสีขาวมุกที่คุณเลือกจะมันพุ่งขึ้นมาทันทีโดยไม่มีเหตุผล ซึ่งหากคุณไม่สนใจเรื่องค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นแบบไร้เหตุผลข้อนี้ได้ การมีรถยนต์สีขาวมุกมาครอบครองก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวล
  6. การเลือกในการทำสีใหม่สำหรับรถยนต์สีขาวควรเลือกร้านที่ใส่ใจเรื่องสีอย่างแท้จริง เพราะสีขาวของรถแต่ละประเภทนั้นมีความแตกต่างกัน ทำให้เวลาขัดสีรถยนต์ หรือทำสีใหม่จะต้องใช้ความละเอียดเป็นอย่างมากเลยทีเดียว หากคุณเลือกร้านที่ไม่ได้ให้ความสำคัญต่อสีของรถอาจจะทำให้ได้รถคันเดียวแต่มีสีขาวมุกหลายโทนบนคันเดียวกันก็ได้

เมื่อคุณทราบข้อมูลจากด้านบนไปแล้ว เราเชื่อว่าคุณได้ข้อคิดที่จะซื้อรถยนต์สีขาวมุกไปแล้วไม่มากก็น้อย แต่ไม่ว่าจะซื้อรถสีอะไร หรือกำลังใช้สีอะไรก็ตาม ในฐานะที่คุณเป็นคนหนึ่งที่ใช้ถนน และมีเพื่อนร่วมทางนับร้อยชีวิต เราขอให้คุณขับรถด้วยความไม่ประมาท และมีสติก่อนสตาร์ทจนกระทั่งถึงปลายทางอย่างปลอดภัยอยู่เสมอ

ถ้าคุณกำลังจะถอยรถสีขาว หรือรถสีขาวมุกออกมาขับ บทความนี้พูดถึงข้อดีข้อเสียของการซื้อรถสีขาว รถสีขาวมุก เพื่อช่วยตัดสินใจก่อนซื้ออีกทางหนึ่ง