BLOGS

รถมีรอยแก้ปัญหาเฉพาะจุดด้วย การขัดสีรถ

คุณต้องการให้ คาร์แทรค ช่วยเหลือเรื่องอะไร?

ฉันเป็น / ...
จำนวนยานพาหนะของคุณ
ขอบคุณค่ะ เจ้าหน้าที่คาร์แทรคจะติดต่อกลับหาคุณโดยเร็วที่สุด
Oops! Something went wrong while submitting the form.

ข้อดีของการขัดสีรถ

 1. ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าทำสีรถใหม่ทั้งคัน
  รถทั่วไปสามารถทำสีรถโดยการขัดได้ เพราะมีอุปกรณ์และน้ำยาที่จำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไป ทำให้เจ้าของรถหลายท่านประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำสีรถไปได้หลายบาท แต่ถ้าเป็นรถคันที่ไม่สามารถขัดสีได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์คันที่จะต้องใช้สีรถที่มีจำหน่ายเฉพาะที่ศูนย์เท่านั้น หรือต้องมีการทำสีใหม่หมดทั้งคันย่อมทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า ซึ่งการขัดสีรถเฉพาะจุดถือว่าเป็นทางออกที่ดีให้กับเจ้าของรถที่ไม่มีงบเยอะ และประหยัดเวลาไปในตัวได้อีกด้วย
 2. ทำให้สีรถดูเงางามกว่าเดิม
  นอกจากทำสีรถใหม่ด้วยการขัดจะทำให้รถของคุณกลับมาดูสดใสเหมือนตอนซื้อมาใหม่แล้ว ยังทำให้รถมีความเงางามอีกด้วย เพราะเมื่อเสร็จขั้นตอนของการขัดสีแล้วจะเป็นขั้นตอนการเคลือบสีรถให้มีความทนทาน แล้วตามด้วยการแว็กซ์สีรถที่ทำให้รถมีความเงางาม โดยถือว่าเป็นเสร็จสิ้นกระบวนการของการขัดสี สำหรับเจ้าของรถที่ชอบขับขี่รถแบบผจญภัยหรือขับรถไม่ระวังย่อมทำให้มีรอยต่าง ๆ เกิดขึ้นบนตัวรถได้ง่าย ซึ่งทำสีใหม่ด้วยการขัดจะช่วยให้รถของคุณจบปัญหานี้ได้แบบไม่ยาก
 3. ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก
  เนื่องจากว่าทำขัดสีใหม่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะเหมือนการทำสีรถใหม่ทั้งคัน และไม่ต้องใช้เวลานาน จึงทำให้เจ้าของรถไม่ต้องรอนาน แล้วยังช่วยลดขั้นตอนที่ทำให้เจ้าของรถเสียเวลาไปได้เยอะ อีกทั้งยังสามารถหาร้านที่ขัดสีรถได้ง่าย เพียงแค่พารถของคุณเข้าไปจอดในร้านที่มีช่างเชี่ยวชาญที่สามารถให้คำปรึกษาที่ดี และสามารถขัดสีให้กับรถของคุณด้วยความชำนาญ คุณก็ได้รถคันเดิมแต่สวยใหม่ได้แล้วล่ะ

ข้อควรระวังในก่อนขัดสีรถ

 1. เลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสมเท่านั้น
  เจ้าของรถบางคนคิดว่าการขัดสีรถนั้นจะใช้อุปกรณ์แบบไหนก็ได้ เพราะรถทุกคันเหมือนกัน แต่ความจริงคุณจำเป็นต้องเลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะกับรถคันนั้น ๆ โดยรถแต่ละคันมีการใช้สีที่แตกต่างกันออกไป รถบางคันสามารถใช้สีธรรมดาในการทำสี แต่รถบางคันจำเป็นต้องเลือกใช้สีชนิดพิเศษในการทำสีใหม่ จึงทำให้การขัดสีให้กับรถแต่ละคันแต่ละยี่ห้อมีความยากที่ต่างกันออกไปขึ้น ส่วนอุปกรณ์ที่ใช้กับเทคนิคพิเศษจะหาซื้อยากขึ้น ฉะนั้นการเลือกอุปกรณ์มาใช้ควรเลือกด้วยความรู้ที่แท้จริง
 2. ระวังการขัดสีรถที่อาจเป็นการเพิ่มรอยให้รถ
  การทำสีใหม่ให้กับรถไม่ได้ช่วยให้รถมีความเงางามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะสำหรับร้านบางร้านที่ช่างไม่มีความชำนาญ หรือเจ้าของรถที่ขัดรถเองโดยปราศจากความรู้ที่ถูกต้องอาจเพิ่มรอยให้กับรถได้ ซึ่งวิธีการขัดสีด้วยมือควรขัดเป็นรูปก้นหอยด้วยฟองน้ำ ถ้าเป็นการขัดด้วยเครื่องขัดควรเลือกใช้ฟองน้ำกับเครื่องขัดให้เหมาะสมกับแต่ละขั้นตอน อีกทั้งในขั้นตอนการขัดอาจดูเหมือนง่าย แต่จำเป็นต้องขัดด้วยความรู้ และมีความชำนาญ
 3. ทำให้ถูกต้องตามขั้นตอน
  นอกจากการเตรียมอุปกรณ์ที่เหมาะสมให้พร้อมต่อการขัดสีรถแล้ว ในขั้นตอนของการขัดต้องทำให้ถูกวิธีด้วยเช่นกัน เพราะการขัดควรขัดเป็นแนวเดียวกัน ไม่ควรขัดหลายแนวเพราะจะทำให้สีรถไม่มีความเสมอกัน อีกหนึ่งสิ่งที่คนขัดสีรถจะต้องปฏิบัตินั่นคือการทำความสะอาดรถก่อน แล้วจึงเริ่มการขัดสีรถด้วยการเลือกใช้น้ำยาขัดหยาบและน้ำยาขัดละเอียดให้เหมาะกับแต่ละขั้นตอน จากนั้นจึงเป็นการเคลือบสีรถ แล้วตามด้วยการแว็กซ์สีรถ โดยการขัดที่ผิดขั้นตอนหรือผิดวิธีจะ เป็นการเพิ่มรอยให้กับรถนั่นเอง

เมื่อเรามองไปยังการขัดสีให้กับรถแบบผิวเผิน เราจะเห็นว่าในแต่ละขั้นตอนดูเหมือนไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย และสามารถทำได้เองที่บ้านแบบไม่ต้องให้ช่างที่ร้านทำให้ก็ได้ แต่การขัดสีรถจำเป็นต้องมีความเชี่ยวชาญในการขัดให้กับรถแต่ละแบบ เพื่อให้การขัดสีช่วยให้สภาพสีของรถกลับมาเหมือนตอนซื้อมาใหม่ โดยการขัดเองสร้างความลำบากให้กับเจ้าของรถที่เป็นผู้หญิง และเจ้าของรถที่ไม่มีเวลา ไม่มีความรู้เรื่องการขัดสี ซึ่งการพารถคันโปรดของคุณไปที่ร้านแล้วให้ช่างจัดการถือเป็นการช่วยประหยัดเวลา และไม่ต้องเสี่ยงเพิ่มรอยให้รถตัวเองอีกด้วย

หนึ่งในปัญหาที่คนขับรถเองต้องเจอนั่นคือการเจอกับรอย การขัดสีรถ สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างตรงจุด แถมยังมีประโยชน์หลายข้อเลยทีเดียว