BLOGS

มาดูคนดังระดับโลกที่ชื่นชอบในรถยนต์

คุณต้องการให้ คาร์แทรค ช่วยเหลือเรื่องอะไร?

ฉันเป็น / ...
จำนวนยานพาหนะของคุณ
ขอบคุณค่ะ เจ้าหน้าที่คาร์แทรคจะติดต่อกลับหาคุณโดยเร็วที่สุด
Oops! Something went wrong while submitting the form.

เรามักจะได้ยินหรือได้อ่านวลีที่บอกว่า “คนดังก็คือคน ไม่ต่างจากเราคนธรรมดา” ในขณะที่พวกเขาก็อาจมีชีวิตที่เต็มไปด้วยสิทธิพิเศษและชื่อเสียงเงินทอง แต่กระนั้นสิ่งที่ไม่ต่างจากคนทั่วไปก็คือความชอบส่วนตัวที่คล้ายคลึงกัน และหนึ่งในนั้นคือ ความสนใจในรถยนต์ ซึ่งมีดาราหรือคนดังมากมายที่หมกมุ่นและชื่นชอบในรถยนต์

นี่คือตัวอย่างของคนดังบางส่วนเหล่านั้น :

Rowan Atkinson

ผู้คนส่วนมากอาจรู้จักเขาในนาม “Mr. Bean” หรือ “มิสเตอร์บีน” มากกว่าจะรู้จักเขาในฐานะนักแสดงด้วยซ้ำไป ซึ่ง โรแวน แอตกินสัน มีคอลเลคชันรถยนต์ที่น่าสนใจมากมาย โดย แอตกินสัน ได้ยืนยันว่า เขาหมกมุ่นอยู่กับรถยนต์สุดรัก ไม่ว่าจะเป็น Aston Martin V8 Vantage และ McLaren F1 ในคอลเลคชันโปรดของเขา นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของรถคลาสสิกสุดหรูอย่าง Aston Martin DB2 และ BMW 328 รุ่นปี 1939 และยังได้ปรากฏบนนิตรสารชื่อดังอย่าง Top Gear หลายครั้ง

Eric Clapton

เขามีชื่อเสียงในฐานะตำนานร็อคและเป็นหนึ่งในมือกีตาร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล แต่ช้าก่อน! เอริค แคลปตัน ยังมีความหลงใหลในรถยนต์อีกด้วย ซึ่งมันถูกเปิดเผยในอัตชีวประวัติปี 2007 ของเขา ว่าเขามีความชื่นชอบในรถคลาสสิก ซึ่งแต่ละคันมีราคาสูงลิ่ว ยกตัวอย่างเช่นรถ Ferrari 458 ซึ่งมีรายงานว่ามีราคาสูงถึง 3 ล้านปอนด์ หรือราว 113 ล้านบาท เลยทีเดียว

Simon Cowell

เจ้าพ่อรายการโชว์ความสามารถพิเศษอย่าง ไซมอน โคเวล อาจจะดูเป็นชายที่ดูอบอุ่น ที่มาพร้อมเสื้อผ้าสบาย ๆ ที่เราเห็นจากในจอโทรทัศน์ แต่รสนิยมของเขาที่มีต่อรถยนต์นั้นค่อนข้างเอาเรื่องเลยทีเดียว ซึ่งหลายคนพบเห็นเขามากับรถหรูหรามากมายตั้งแต่รถคลาสสิกอย่าง Porsche Speedster, Bentley Azure และ Jaguar E-Type ความหลงใหลในรถยนต์ของ โคเวล ยังไม่หมดแค่นั้น ในวันเกิดครบรอบ 48 ปี ของเขาก็ตอบสนองความหลงใหลนี้ด้วยการถอย Bugatti Veyron รถที่เป็นรู้จักกันว่าเป็นรถยนต์ที่ราคาแพงที่สุดและเร็วที่สุดในโลก!

Idris Elba

อาจจะเป็นเพราะพ่อของเขาทำงานให้กับ ฟอร์ด ซึ่งเลยดูเหมือนว่าจะทำให้ ไอดริส เอลบ้า จะมีความชื่นชอบและรักในทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ ชื่อเสียงในโทรทัศน์และภาพยนตร์ของเขาทำให้เขาสามารถสนองความหลงใหลในรถยนต์ของเขาได้ และคอลเลคชันสุดโปรดของเขาที่ประกอบไปด้วย Mercedes-Benz SLS AMG Black และ Bentley Continental GT

นอกจากนี้เขายังมีความสนใจในรายการโทรทัศน์ของเขาด้วย ซึ่งเขาเป็นเจ้าของรายการสารคดี BBC ที่ชื่อ Idris Elba: King of Speed ที่เขาได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมในการแข่งรถที่หลากหลายประเทศทั่วโลก และล่าสุดเขายังได้ร่วมแสดงเป็นตัวหลักในภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับรถสุดดังอย่าง Fast and Furious อีกด้วย

Nicolas Cage

นักแสดงที่หลายคนคลั่งไคล้จากบทบาทที่โลดโผนบนหน้าจอ นิโคลัส เคจ ยังมีใจชอบในรถยนต์ที่ความเร็วสูง จากความสำเร็จมากมายจากการแสดงภาพยนตร์ เช่น Gone in 60 Seconds เคจ ก็หาเงินได้มากพอที่จะนำมาซื้อรถยนต์ราคาแพงที่เขาชอบได้ ตัวอย่างเช่น 1955 Porsche 365 Pre-A Speedster, 1965 Lamborghini 350 GT, 1958 Ferrari 250 GT Pininfarina และรถหายากที่ใช้ในการแข่งอย่าง 1963 Jaguar E-Type Semi-Lightweight

Jay Leno

เจย์ เลโน มีชื่อเสียงในการเป็นเจ้าของรายการ Tonight Show เป็นเวลาเกือบ 22 ปี และในกลุ่มคนชื่นชอบรถที่มีชื่อเสียงก็ยังรู้จัก เลโน กันเป็นอย่างดีในความหลงใหลในรถยนต์ของเขา เขาเป็นดั่งราชาที่มีคอลเลคชันรถยนต์จำนวนมากที่ต้องใช้ช่างส่วนตัวประจำถึง 8 คน ที่คอยดูแลรถยนต์ทั้งหมดแบบเต็มเวลา และรถที่มีอยู่ในคอลเลคชันนี้คือ 1955 Buick Roadmaster, Bugatti ยุคก่อนสงคราม, 1909 Baker Electric และ Stanley Steamer ความรักที่เลโนมีต่อรถยนต์กลายเป็นสิ่งบันเทิงในอาชีพการงานเขา และเขายังเปิดโรงรถของเขา เพื่อโชว์คอลเลคชันรถเก่าของเขาให้ผู้คนทั่วไปได้เข้าชม หลังจากที่เขาเกษียณจากรายการ Tonight Show อีกด้วย

คุณอาจไม่มีเงินมากมายอย่างเช่นคนดังเหล่านี้เพื่อซื้อรถยนต์ราคาแพง แต่คุณก็คงไม่เคลืองใจในรถยนต์ที่คุณเป็นเจ้าของอยู่เช่นกัน ดังนั้นเพื่อความมั่นใจว่าจะไม่มีใครสามารถขโมยรถคุณไปได้ แนะนำให้คุณปกป้องรถคันโปรดที่คุณรักด้วย GPS ติดตามรถยนต์ จาก Cartrack !

คนดัง ดารา มากมายที่มีความชื่นชอบในรถยนต์ เรามาดูกันว่า รถ ดารา มีรถรุ่นไหนกันบ้าง มีทั้งความหลงใหลในความเร็วของเครื่องยนต์หรือแม้แต่ความคลาสสิกที่หาได้ยาก