BLOGS

จีพีเอสติดรถแบบ Event Based คืออะไร เทียบกับแบบเก่าต่างกันอย่างไร

คุณต้องการให้ คาร์แทรค ช่วยเหลือเรื่องอะไร?

ฉันเป็น / ...
จำนวนยานพาหนะของคุณ
ขอบคุณค่ะ เจ้าหน้าที่คาร์แทรคจะติดต่อกลับหาคุณโดยเร็วที่สุด
Oops! Something went wrong while submitting the form.

นอกจากความสามารถในการบอกพิกัดแล้ว จีพีเอสติดรถ คุณภาพสูง จะสามารถแจ้งเตือนรายละเอียดการขับขี่เข้าสู่ระบบและบันทึก ไว้ให้เจ้าของรถหรือผู้ดูแลรถดูภายหลังได้ด้วย

ปัจจุบัน การแจ้งเตือนรายละเอียดการขับขี่ยังพัฒนาจนถึงขั้นละเอียดมาก รู้เลยว่า รถหรือยานพาหนะคันนั้นๆ “ทำอะไร” หรือที่เรียกว่า Event based GPS บทความคาร์แทรคตอนนี้ จะมาเล่าความสามารถของฟังก์ชั่นนี้ให้ฟังว่า มีประโยชน์กับผู้ใช้รถอย่างไรบ้าง

Event Based : เมื่อ จีพีเอสติดรถ พูดได้มากขึ้น

Event Based GPS คือ GPS ที่ตรวจจับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างการขับขี่ยานพาหนะได้ในรูปแบบ “เหตุการณ์”

โดยภายในอุปกรณ์ GPS จะมีเซนเซอร์พิเศษ ที่สามารถตรวจจับเหตุการณ์ได้ และรายงานข้อมูลเป็นเรื่องราวและในรูปแบบข้อมูลหรือภาพก็ได้

การรายงานตามเหตุการณ์คืออะไร?

ในอดีตหรือ GPS ติดตามรถ รุ่นเก่า การรายงานการติดตามยานพาหนะโดยทั่วไป จะรายงานเป็นช่วงเวลา หรือที่เรียกว่า Time based GPS

Time based GPS จะรายงานทุกๆ 5 นาที โดยจะรายงานแค่พิกัด หรือถ้าเพิ่มเติมขึ้นมาก็คือระดับน้ำมัน ณ พิกัดนั้นๆ ทำให้การติดตามเส้นทางกระโดดไปมาและระบุเส้นทางไม่ละเอียด

ในขณะที่ Event based GPS จะเป็นการรายงานการเคลื่อนไหวของยานพาหนะตามเหตุการณ์ หรือกระทำ ได้แก่

  • การแจ้งเตือนพิกัดปัจจุบันแบบ Real time
  • การวัดระดับน้ำมัน
  • เปลี่ยนแปลงทิศทางการเดินรถกระทันหัน
  • เบรกรถกระทันหัน
  • เข้าโค้งรถกระทันหัน
  • เร่งเครื่องกระทันหัน
  • ติดเครื่องหรือดับเครื่อง
  • จอดแช่นานเกินไป
  • แจ้งระยะทางทุก 1 กม. เพิ่มเติมจากการแจ้งเตือน Real time

ด้วยเหตุนี้ ทำให้การรายงานแบบ Event Based มีความละเอียดมากกว่า การรายงานเเบบ Time Based ทราบถึงพฤติกรรมการขับขี่ได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และไม่พลาดทุกจังหวะของการเดินทางหรือขนส่งสินค้าใดๆ

Event based GPS ติดตามรถดีกว่าอย่างไร?

ทุกวันนี้ หากต้องการเดินทางจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง แค่เปิดสมาร์ทโฟน เข้า Google map ก็สามารถเดินทางได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ GPS นำทาง เพิ่มขึ้นมาอีก

ดังนั้น การติด GPS รถ จึงไม่ใช่การติด GPS นำทาง แต่เป็นการติด GPS ติดตาม ที่ทำหน้าที่คอยติดตามและเฝ้าดูวัตถุที่ติดตามไว้ ซึ่งในกรณีนี้จะหมายถึงยานพาหนะทั่วไป

เพื่อแสดงตำแหน่งว่ารถอยู่ที่ใด หยุดนิ่งหรือเคลื่อนที่่ไปยังทิศทางใด มีการขับขี่อย่างไร ติดตามเมื่อรถถูกโจรกรรม โดยสามารถติดตามได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย

การติดตั้ง GPS ติดตามจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจให้กับเจ้าของรถและผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งให้กับรถของคนในครอบครัว เพื่อทำให้ทราบว่ามีพฤติกรรมการขับขี่อย่างไร

หรือเมื่อเกิดอุบัติเหตุทำให้เข้าช่วยเหลือได้ทันและทราบตำแหน่งล่าสุดเสมอ รวมไปถึงการติดตามเมื่อรถยของคุณสูญหายได้อีกด้วย

ระบบ จีพีเอสติดรถ ของ CARTRACK เป็นระบบ Event based ที่ทันสมัย และมีทีมงานติดตามกู้คืนยานพาหนะอย่างมืออาชีพ ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

เป็นจุดเด่นของ CARTRACK ที่มีต้นกำเนิดจากการติดตามยานพาหนะจากเหตุโจรกรรมรถที่ชุกชุมและอุกอาจในประเทศแอฟริกาใต้ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากในการตามคืนรถกลับมาอย่างปลอดภัย ใน 23 ประเทศทั่วโลก ในทุกวันนี้

สอบถามข้อมูล GPS แบบ Event based หรือขอใบเสนอราคาค่าติดตั้งและโปรโมชัน โทรตอนนี้ที่ 02-136-2921 หรือกดปุ่ม “ติดต่อเราฟรีที่นี่” เพื่อกรอกข้อมูลให้เราติดต่อกลับโดยเร็วที่สุด

จีพีเอสติดรถ แจ้งเตือนรายละเอียดการขับขี่ได้ถึงขั้นว่า รถคันนั้นทำอะไร หรือที่เรียกว่า Event based GPS ข้อมูลนี้มีประโยชน์กับผู้ใช้รถอย่างไร