BLOGS

แปลงโฉมรถยนต์ด้วยการ ซ่อมสีรถยนต์

คุณต้องการให้ คาร์แทรค ช่วยเหลือเรื่องอะไร?

ฉันเป็น / ...
จำนวนยานพาหนะของคุณ
ขอบคุณค่ะ เจ้าหน้าที่คาร์แทรคจะติดต่อกลับหาคุณโดยเร็วที่สุด
Oops! Something went wrong while submitting the form.

ควรทำสีรถยนต์ใหม่เมื่อไหร่?

หากรถยนต์ของคุณมีรอยขีดข่วน หรือสีหมองจนคุณไม่สามารถทนกับสภาพสีรถของตัวเองไหวแล้ว คุณสามารถซ่อมสีรถยนต์ได้เลยทันที แต่คุณจะต้องรู้ด้วยว่าการการทำสีรถยนต์ใหม่กับร้านที่ไม่ใช่ศูนย์ของรถค่ายที่คุณขับอยู่จะได้สีที่ใกล้เคียงกับสีรถจริงของคุณ แต่จะไม่เป็นสีเดียวกันที่มาจากโรงงานผลิตรถเสมอไป

ราคาทำสีรถยนต์อยู่ที่เท่าไหร่?

ในราคาของการซ่อมสีจะขึ้นอยู่กับปริมาณสีที่ใช้ โดยวัดจากคันของรถ ยิ่งถ้าหากเป็นรถคันใหญ่จำเป็นต้องมีการใช้สีปริมาณที่มาก นอกจากนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของสีที่ใช้ในการซ่อมสีรถยนต์อีกด้วย โดยทั่วไปราคาซ่อมสีต่อชิ้นส่วนของรถหนึ่งชิ้นของร้านซ่อมสีทั่วไปอยู่ที่ 2,000 บาทขึ้นไป สำหรับการการทำสีรถยนต์ใหม่ทั้งคันจะอยู่ที่ 30,000 บาทขึ้นไป ซึ่งนอกจากประเภทของสี และขนาดของรถขึ้นอยู่กับการบริการของร้านอีกด้วย

สีที่ใช้การทำสีรถยนต์ใหม่มีกี่แบบ?

  1. สี 1K หรือเราสามารถเรียกสีประเภทนี้ว่าสีแห้งเร็ว เป็นสีรถยนต์ใหม่ที่ร้านซ่อมสีสมัยเก่าชอบใช้ เนื่องจากว่ามีต้นทุนที่ต่ำกว่าสีประเภทที่สอง อีกทั้งยังแห้งได้อย่างรวดเร็วภายในหนึ่งวันเท่านั้น ทำให้เจ้าของรถไม่ต้องรอการซ่อมสีนาน หลังจากนำรถไปส่งให้ที่ร้านแล้วรอไม่นาน ก็สามารถขับออกจากร้านได้ในไม่กี่ชั่วโมง แต่ข้อเสียของสีประเภทนี้คือเป็นสีที่ไม่ทนต่อการกัดกร่อนของทินเนอร์และน้ำมันที่มาสัมผัสกับตัวสี อีกทั้งมันยังมีอายุได้ไม่เกิน 3 ปีสีก็จะเสื่อมสภาพไปในที่สุด ซึ่งทำให้ราคาทำสีรถยนต์ด้วยสีประเภทนี้มีราคาที่ถูกกว่า
  2. สี 2K เราเรียกสีที่ใช้ซ่อมนี้ว่าสีแห้งช้า เพราะกว่ามันจะแห้งจะต้องใช้เวลา และต้องมีการพ่นให้สีติดอยู่กับตัวรถและเพิ่มความเงางามด้วย Clear coat อีกด้วย ซึ่งเนื้อสีของสีซ่อมรถประเภทนี้มาจากการผสมของ Resin และ Hardener ที่ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาของสี โดยสีของรถที่ซ่อมด้วยสี 2K จะใกล้เคียงกับสีรถเดิมที่มาจากโรงงานผลิตมากที่สุด ทำให้เจ้าของรถหายกังวลเรื่องสีที่ดูหลอกตาไปได้เลย

สิ่งที่เจ้าของรถต้องรู้ก่อนการทำสีรถยนต์ใหม่

  • สีที่ใช้ซ่อมสีรถยนต์ไม่เหมือนกัน รถแต่ละประเภทมีการใช้สีที่ไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะรถยนต์ที่เป็นแบรนด์เนมราคาแพงจะใช้สีชนิดพิเศษในการทำสี ฉะนั้นการซ่อมสีจะไม่สามารถใช้สีทั่วไปเพื่อให้ได้สีที่ใกล้เคียงกับสีรถที่มาจากโรงงานได้มากเท่าไหร่ โดยยิ่งสีหากยากเท่าไหร่ และใช้สีที่มีคุณภาพสูงก็จะทำให้ราคาทำสีรถยนต์แพงขึ้นไปอีก
  • ให้ช่างทำดีกว่า การทำสีรถยนต์ใหม่ไม่เพียงแค่ต้องเลือกใช้สีที่ดีกับรถเท่านั้น แต่จะต้องอาศัยประสบการณ์ และความรอบคอบอีกด้วย หากคุณต้องการทำสีรถยนต์ใหม่ต้องทราบขั้นตอนในการซ่อมสีรถให้ติดทน มีการป้องกันไม่ให้การทำสีเกิดความผิดพลาด นอกจากนี้ช่างที่มีความเชี่ยวชาญจะทราบว่าควรเน้นสีบริเวณไหน และทำอย่างไรจึงจะทำให้สีของรถทั้งคันเกิดความเสมอกัน ถึงแม้ว่าราคาทำสีรถยนต์จะเป็นราคาที่สูง แต่หากพูดถึงความคุ้มค่าแล้วการให้ช่างที่ร้านซ่อมสีให้ย่อมคุ้มค่ากว่า เพราะทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลามานั่งพ่นสีรถเองทั้งวันแบบคลำวิธีเอาเอง
  • เลือกร้านซ่อมสีรถยนต์ที่ละเอียดจริง การทำสีรถยนต์ใหม่ถือเป็นเรื่องใหญ่ของเจ้าของรถเลยก็ว่าได้ เพราะราคาทำสีรถยนต์คันหนึ่งต่อหนึ่งครั้งต้องเสียเงินหลายหมื่น ในเมื่อการเสียเงินเป็นก้อนนี้ทำให้คุณต้องคิดหนัก คุณควรเลือกร้านที่คุณมั่นใจว่าคุณจะได้สีรถใหม่บนรถคันเดิมที่ไม่ทำให้คุณเสียใจทีหลัง และที่ร้านจะต้องมีช่างที่เชี่ยวชาญการทำสีรถยนต์มาให้บริการคุณด้วย
  • ไม่ควรใช้สีสเปรย์ทั่วไปในการซ่อมสีรถยนต์ มีหลายคนที่ใช้สีสเปรย์ในการทำสีรถยนต์ใหม่ด้วยตัวเอง ซึ่งสีที่ใช้ไม่ได้เป็นสีที่ใช้ในการซ่อมรถยนต์จริง ๆ ฉะนั้นหลังจากพ่นสีไปแล้วทำให้สีไม่ติดทนนานแล้วในที่สุดต้องขับรถไปที่ร้านเพื่อให้ช่างซ่อมสีให้ใหม่ ทำให้หลายคนเสียเวลา และเสียเงินค่าพ่นสีแบบรู้เท่าไม่ถึงการณ์ด้วยตัวเองนั่นเอง ซึ่งไม่คุ้มค่าเอาซะเลยกับการพ่นสีเองแล้วต้องให้ช่างที่ร้านแก้สีให้อีกครั้ง

การซ่อมสีรถยนต์ดูเหมือนง่าย และมีเจ้าของรถหลายคนที่ซ่อมสีรถของตัวเอง แต่ไม่ได้ทำให้ถูกต้อง ซึ่งในขั้นตอนของการทำสีรถยนต์มีหลายขั้นตอนมาก อีกทั้งยังต้องใช้ความชำนาญและความประณีตของช่างเพื่อให้การซ่อมสีนั้นออกมาเนียนที่สุด และก่อนทำสีรถยนต์ใหม่คุณก็ควรเลือกร้านที่ดีที่สุดและเลือกร้านที่เสนอราคาทำสีรถยนต์ที่คุ้มค่าสำหรับรถคันโปรดของคุณเอง และควรขอดูผลงานจริงที่อู่ซ่อมสีเพื่อประกอบการตัดสินใจ

การ ซ่อมสีรถยนต์ เป็นการแก้ไขปัญหาเรื่องสีของรถยนต์อย่างหนึ่งสำหรับเจ้าของรถยนต์ทั่วไปที่ชอบขับรถยนต์เฉี่ยวบ่อย หรือรถยนต์คันมีปัญหาเรื่องสีของรถยนต์ทั้งคัน ถ้าคุณกำลังคิดไม่ออกว่าจะให้ช่างที่ร้านซ่อมสีให้ดีไหม? ราคาทำสีรถยนต์แพงหรือเปล่า? คุณมาถูกที่แล้ว เพราะคำตอบที่คุณกำลังมองหาอยู่ด้านล่างนี้แล้ว ควรทำสีรถยนต์ใหม่เมื่อไหร่? หากรถยนต์ของคุณมีรอยขีดข่วน หรือสีหมองจนคุณไม่สามารถทนกับสภาพสีรถของตัวเองไหวแล้ว คุณสามารถซ่อมสีรถยนต์ได้เลยทันที แต่คุณจะต้องรู้ด้วยว่าการการทำสีรถยนต์ใหม่กับร้านที่ไม่ใช่ศูนย์ของรถค่ายที่คุณขับอยู่จะได้สีที่ใกล้เคียงกับสีรถจริงของคุณ แต่จะไม่เป็นสีเดียวกันที่มาจากโรงงานผลิตรถเสมอไป ราคาทำสีรถยนต์อยู่ที่เท่าไหร่? ในราคาของการซ่อมสีจะขึ้นอยู่กับปริมาณสีที่ใช้ โดยวัดจากคันของรถ ยิ่งถ้าหากเป็นรถคันใหญ่จำเป็นต้องมีการใช้สีปริมาณที่มาก นอกจากนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของสีที่ใช้ในการซ่อมสีรถยนต์อีกด้วย โดยทั่วไปราคาซ่อมสีต่อชิ้นส่วนของรถหนึ่งชิ้นของร้านซ่อมสีทั่วไปอยู่ที่ 2,000 บาทขึ้นไป สำหรับการการทำสีรถยนต์ใหม่ทั้งคันจะอยู่ที่