คลิ๊กที่นี่เพื่อติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากเว็ปไซต์ของกรมควบคุมโรค - ddc.moph.go.th

จาก บุรีรัมย์ โผล่ มุกดาหาร! ติดตาม GPS สกัดจับคนร้ายก่อเหตุขโมยรถ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
คาร์แทรค ได้รับแจ้งจากเจ้าของรถให้เช่า ให้ดำเนินการตัดสตาร์ท เนื่องจากตรวจสอบตำแหน่งจาก GPS พบว่ารถออกนอกเส้นทางจนผิดสังเกต และไม่สามารถติดต่อผู้ขับขี่ได้

วันที่ 19 ธ.ค. 62 ทาง CARTRACK ได้รับแจ้งจากลูกค้าผู้ให้บริการรถเช่าและเป็นเจ้าของรถ TOYOTA Revo สีเทา ให้ดำเนินการตัดสตาร์ทรถยนต์คันดังกล่าวเนื่องจากตรวจสอบตำแหน่งจาก GPS พบว่ารถออกนอกเส้นทางจนผิดสังเกต และไม่สามารถติดต่อผู้ขับขี่ได้

ลูกค้าจึงติดต่อขอความช่วยเหลือมายังทีมกู้คืนยานพาหนะของ บริษัท คาร์แทรค เพื่อสั่งตัดสตาร์ท (จะทำงานเมื่อรถมีการดับเครื่องยนต์) หวังจะติดตามรถด้วยตัวเองในตอนแรกโดยยังไม่อยากให้แจ้งตำรวจ แต่คนร้ายได้ขับรถต่อไปเรื่อยๆโดยไม่ดับเครื่องยนต์จนถึงจังหวัดมุกดาหาร (คาดว่าตั้งใจที่จะขับรถออกนอกชายแดน)

สุดท้ายจึงอนุญาตให้ทางคาร์แทรคประสานงานกับทาง 191 ให้ช่วยสกัดจับรถยนต์คันดังกล่าว จากนั้นด้วยข้อมูล GPS ที่แน่นหนาและแม่นยำ ทำให้ใน 5 นาทีต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาแจ้งว่าได้ตั้งสกัดและจับกุมคนร้ายได้สำเร็จขณะคนร้ายกำลังพยายามหลบหนีและมีการดับเครื่องยนต์อยุ่ในทางเปลี่ยวแห่งหนึ่งตามพิกัดในมุกดาหาร

ทาง คาร์แทรค จึงประสานงานไปทางลูกค้าเพื่อให้ติดต่อยืนยันตัวตนเจ้าของรถกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยืนยันการขอยกเลิกตัดสตาร์ทให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถนำรถกลับไปยัง สภ. ใกล้เคียง ต่อมาลูกค้าจึงขับรถจากบุรีรัมย์ไปยังมุกดาหารเพื่อรับรถคืนได้สำเร็จและดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุในครั้งนี้

บทความล่าสุด
หมวดหมู่

  สอบถามสินค้าและบริการ
  หรือขอใบเสนอราคา
  (66) 2 136 2920

  กรุณากรอกแบบฟอร์มเพื่อให้เราโทรกลับไป

  คุณสนใจบริการใดของเรา ?

  จำนวนยานพาหนะที่ต้องการติดจีพีเอส ?

  [sourceurl thesource]