คลิกที่นี่เพื่อติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากเว็บไซต์ของกรมควบคุมโรค - ddc.moph.go.th

3 เหตุผลที่ ‘ธุรกิจขนส่ง’ ต้องทำให้ ‘เวลาในการขนส่งน้อยลง’

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
ถ้าคุณทำ ธุรกิจขนส่ง โลจิสติกส์ หรือ เดลิเวอรี่ ..การใช้กลยุทธ์ที่ทำให้ระยะเวลาในการขนส่งน้อยลง จะทำให้คุณได้ประโยชน์อะไรบ้างจากจุดนี้?

3 เหตุผลที่ธุรกิจขนส่งต้องทำให้เวลาที่ใช้ในการขนส่งน้อยลง

ลองคิดดูว่าถ้าคุณทำธุรกิจขนส่ง, โลจิสติกส์ หรือ เดลิเวอรี่ ..โดยมีการวางแผน ลงทุนกับเครื่องมือและเทคโนโลยีระบบการบริหารจัดการที่ทำให้ ‘ระยะเวลาในการขนส่งน้อยลง’ หากคิดในแง่ของผู้ประกอบการหรือเจ้าของธุรกิจ.. คุณจะได้ประโยชน์อะไรบ้างจากจุดนี้?

เพิ่มโอกาสทำกำไรเพิ่มให้กับธุรกิจขนส่งมากขึ้น

Take More Profit = มีโอกาสทำกำไรเพิ่มขึ้น

ในธุรกิจขนส่งการที่คุณใช้ระยะเวลาการขนส่งที่น้อยลง นั่นหมายความว่าคุณจะมีเวลาเหลือพอที่จะวางแผนรอบเที่ยวการส่งต่อวันหรือต่อเดือนเพิ่มขึ้น มีโอกาสที่จะรับงานได้มากขึ้น สมมติว่าถ้ารถส่งของได้เร็วขึ้นคันละ 1 ชม./วัน ภายใน 1 เดือน..หากคุณทำงาน 5 วัน/สัปดาห์ คุณจะมีเวลาเหลือพอที่จะรับงานเพิ่มเติมตกคันละ 20-25 ชม./เดือน เลยทีเดียว! ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการยานพาหนะในบริษัทของคุณว่าจะวางแผน จัดการ สั่งการ ประยุกต์ใช้ รวมถึงลงมือทำหน้างานจริงได้ดีสักแค่ไหน

ทำให้ลูกค้าธุรกิจขนส่งของคุณพึงพอใจ

Happy Customer = ลูกค้าแฮปปี้

เมื่อบริษัทของเราใช้เวลาในการส่งของน้อยลง ก็เท่ากับว่าลูกค้าของคุณจะได้รับสินค้าได้อย่าง ‘ตรงเวลา’ หรือ ‘รวดเร็วขึ้น’ และนั่นหมายถึงประสิทธิภาพและคุณภาพในการบริการขนส่งที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจ และนำไปสู่การใช้บริการซ้ำหรือใช้ดีบอกต่อในที่สุด ซึ่งไม่ได้เกิดขึ้นแต่กับธุรกิจขนส่ง, โลจิสติกส์ หรือ เดลิเวอรี่ เท่านั้น แต่ยังรวมถึงธุรกิจอื่นๆที่มีขั้นตอนการทำงานที่ต้องใช้ยานพาหนะอีกด้วย

พนักงานในธุรกิจขนส่งของคุณมีความสุข

Happy Employee = พนักงานมีความสุขมากขึ้น

หากบริษัทหรือองค์กรของคุณมีการวางแผนเส้นทางและการจัดการฟลีตในบริษัทได้ดี ก็จะทำให้พนักงานสามารถส่งสินค้าได้รวดเร็วขึ้นอย่างเป็นระบบ โดยรวมไปถึงการพวกเขา (ผู้ขับขี่, พนักงานขับรถ, คนส่งของ) อาจไม่ต้องฝ่าฟันการจราจรหรือเจอรถติดทุกวัน ซึ่งเคยมีผลวิจัยด้านพฤติกรรมความสุขในการทำงาน ว่าการที่ไม่ต้องเผชิญกับการจราจรที่ย่ำแย่นั้นเป็นปัจจัยที่ทำให้คนมีสุขอันดับต้นๆ โดยจะส่งผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการทำงานต่อไป

เห็นได้ชัดว่าปลายทางของการใช้เวลาในการขนส่งน้อยลงนั้น ล้วนนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ย้อนกลับมาเป็นผลประโยชน์และกำไรของธุรกิจขนส่งหรือ องค์กรบริษัท ของเราทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นนิยามของคำว่า TIME IS MONEY หรือ เวลาเป็นเงินเป็นทอง นั้นเห็นทีคงจะไม่ผิดไปจากความจริงสักเท่าไหร่..

อยากจัดการธุรกิจขนส่งของคุณให้ดียิ่งขึ้น?

อยากบริหารจัดการ Fleet Management ในบริษัทให้ดีขึ้น..?

> ให้ Cartrack Thailand เป็นผู้ช่วยจัดการและพัฒนาระบบในธุรกิจขนส่งของคุณ!

>> กรอกข้อมูลชื่อ-เบอร์โทร และ กดขอใบเสนอราคา “ที่ด้านล่างของหน้านี้” ได้เลยนะคะ

หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถ ‘กรอกข้อมูล’ เพื่อพูดคุยก่อนได้ค่ะ

บทความล่าสุด
หมวดหมู่

  สอบถามสินค้าและบริการ
  หรือขอใบเสนอราคา
  (66) 2 136 2920

  กรุณากรอกแบบฟอร์มเพื่อให้เราโทรกลับไป

  คุณสนใจบริการใดของเรา ?

  จำนวนยานพาหนะที่ต้องการติดจีพีเอส ?

  [sourceurl thesource]