คลิ๊กที่นี่เพื่อติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากเว็ปไซต์ของกรมควบคุมโรค - ddc.moph.go.th

เกือบไม่ทัน! โจรนกต่อเช่าซื้อรถลักลอบไปโผล่ลาว สุดท้ายเจอเจ้าของตามจาก GPS

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
เต๊นท์ขายรถมือสอง มักจะตกเป็นเหยื่อของโจรลักขโมยรถ แต่เมื่อทางเต๊นท์ตัดสินใจติดตั้งระบบ GPS กับทางคาร์แทรค ก็อุ่นใจขึ้นเพราะสามารถตามรถที่ถูกขโมยไปกลับมาได้

ผู้เสียหายเป็นร้านเตนท์รถมือสองแห่งหนึ่งในจ.สกลนคร ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ใช้บริการ CARTRACK จีพีเอสติดรถยนต์ ให้สัมภาษณ์ว่า คนร้ายทำทีมา ‘เช่าซื้อ’ รถยนต์ TOYOTA Hilux Vigo ตามปกติ มูลค่ากว่า 5 แสนบาท และมีการวางเงินดาวน์ในขั้นตอนทำสัญญาเพื่อความแนบเนียนไว้กับทางร้าน 1 แสนบาท ในช่วงเดือนก.พ.ที่ผ่านมา

จากนั้น เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 63 ทีมงานคาร์แทรคที่คอยดูแลความปลอดภัยให้ลูกค้า ได้สังเกตเห็นความผิดปกติของการใช้งานรถยนต์ และโทรสอบถามแจ้งเตือนกับทางลูกค้า เนื่องจากพบว่ารถคันนี้จอดนิ่งที่ลานจอดรถแห่งหนึ่งใกล้สะพานมิตรภาพไทย-ลาว จ.นครพนม เป็นเวลากว่า 9 วันติด จากนั้นทางเตนท์รถจึงติดต่อกับทั้งทางผู้เช่าซื้อและผู้ค้ำประกันแต่พบว่าทั้งสองให้คำตอบที่ไม่ตรงกันอย่างผิดสังเกตเมื่อถูกถามว่ารถอยู่ไหน? ลูกค้าจึงตัดสินใจแจ้งความกับตำรวจและขอความช่วยเหลือมายังทีมกู้คืนยานพาหนะคาร์แทรค

ซึ่งเมื่อวันที่ 4 มี.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังจุดที่รถจอดดังกล่าว แต่เมื่อไปถึง GPS ของคาร์แทรคได้แสดงข้อมูลเส้นทางของรถคันนี้พบว่า รถมีการเคลื่อนที่ไปอยู่ฝั่งชายแดนประเทศลาวแล้ว โดยใช้เส้นทางข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แต่ด้วยหลักฐานที่ชัดเจนจากสัญญาณ GPS ของ Cartrack ที่ยังสามารถรายงานตำแหน่งได้อย่างแม่นยำแม้รถจะถูกลักลอบข้ามชายแดน ทำให้ทางเราประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สกลนคร และ สภ.นครพนม ในการตามรถคืนกลับมายังฝั่งประเทศไทยได้สำเร็จ โดยจากการสืบสวนของตำรวจพบว่าผู้ที่มาขอเช่ารถนั้นเป็นเพียงแค่ ‘โจรนกต่อ’ ที่มี ‘ขบวนการซื้อขายรถผิดกฎหมายข้ามชาติ’ อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ ซึ่งจะต้องเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับ ‘คนใน’ เพราะผ่านขั้นตอนการตรวจออกนอกประเทศได้อย่างง่ายดาย ทั้งๆที่ไม่มีเอกสารสำคัญใดๆ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรีบสืบหาพยานหลักฐานและตามจับกุมผู้ร้ายขบวนการนี้ต่อไป

โดยทางลูกค้าเปิดเผยว่าร้านเตนท์ขายรถมือสองของตนเคยประสบเหตุทำนองนี้มาก่อน แต่ตอนนั้นไม่ได้ติด GPS ที่รถทุกคัน จึงทำให้ธุรกิจเสียหายอย่างมาก ต่อมาจึงได้ติด GPS กับรถทุกคันของทางร้านเพื่อป้องกันเหตุการณ์แบบนี้โดยเฉพาะ และที่เลือกใช้จีพีเอสติดตามของ CARTRACK THAILAND ก็เพราะมีทีมงานคอยดูแลความปลอดภัยที่ห่วงใยลูกค้า ดูได้จากครั้งนี้ที่ทางทีมคาร์แทรคโทรแจ้งความผิดปกติของรถเราในตอนแรกทำให้รู้ตัวและติดตามรถคืนได้ในที่สุด”

บทความล่าสุด
หมวดหมู่

  สอบถามสินค้าและบริการ
  หรือขอใบเสนอราคา
  (66) 2 136 2920

  กรุณากรอกแบบฟอร์มเพื่อให้เราโทรกลับไป

  คุณสนใจบริการใดของเรา ?

  จำนวนยานพาหนะที่ต้องการติดจีพีเอส ?

  [sourceurl thesource]