ข่าว CARTRACK

รถกี่ปี ก็ต่อภาษีรถยนต์ง่าย ๆ ปี 2561

การต่อภาษีรถยนต์หรือ การต่อทะเบียนรถยนต์ในภาษาทั่วไปนั้น เป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่ทุกคนต้องคำนึงถึง เมื่อครบกำหนดก็จะต้องรวบรวมเอกสารและเตรียมค่าธรรมเนียมต่าง ๆ
อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการขับรถ เกียร์กระปุก vs เกียร์ออโต้

หากบอกว่าสมัยนี้การขับรถเป็นเรื่องง่ายคงไม่ใช่เรื่องผิด แต่ถ้าบอกว่าจะขับรถให้ดีเพื่อช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน คงต้องใส่ใจในเรื่องเทคนิคมากพอสมควร อันนี้ยิ่งเป็นเรื่องจริงที่อยากพูดถึง การขับขี่รถยนต์ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นเกียร์กระบุกหรือเกียร์ออโต้
อ่านเพิ่มเติม

ที่วัดลมยาง สำคัญแค่ไหน? ทำไมถึงควรมีไว้ประจำรถ

อุปกรณ์สำคัญที่คนจำนวนมากให้ความใส่ใจในเกี่ยวกับรถยนต์ของตนเองนั่นคือยางรถยนต์ เหตุผลก็ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าอุปกรณ์ชนิดนี้เป็นอุปกรณ์ที่สัมผัสกับพื้นถนนตลอดเวลา ดังนั้นการสึกกร่อนย่อมมีมากกว่าอุปกรณ์อื่น ๆ นอกจากเรื่องของยางภายนอกแล้ว
อ่านเพิ่มเติม

เลือกน้ำมันเครื่อง Engine oil อย่างไร จึงจะเหมาะกับรถคุณ

น้ำมันเครื่องถือเป็นหัวใจสำคัญในการทำให้รถยนต์สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน สังเกตว่าหากรถคันไหนเลือกใช้น้ำมันเครื่องคุณภาพไม่ดี โอกาสที่จะเกิดความเสียหายต่อรถก็จะมีง่ายมากกว่าปกติหลายเท่าตัวเลยทีเดียว ดังนั้นการเลือกใช้งานให้ถูกต้องตามประเภทของเครื่องยนต์จึงเป็นสิ่งสำคัญ และยังเป็นอีกแนวทางที่จะช่วยดูแลรถยนต์ของคุณด้วย
อ่านเพิ่มเติม

7 เทคนิค ขับรถขึ้นเขา เตรียมเที่ยวเมืองหนาวช่วงปีใหม่

ช่วงเวลาปลายปีแบบนี้ถือว่าเป็นฤดูหนาวของประเทศไทย ดังนั้นบรรดาจังหวัดเมืองหนาวต่าง ๆ ทั้งทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือจึงเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่อยากไปสัมผัสกับอากาศเย็นที่นานทีปีหนจะเกิดขึ้นในบ้านเรา ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวต่าง
อ่านเพิ่มเติม

รถใหญ่ ไม่อยากถูกปรับ จัดการ “แผ่นสะท้อนแสง”ด่วน!

เนื่องจาก การเก็บสถิติด้านอุบัติภัยทางรถยนต์จากทั่วโลก พบว่ามีจำนวนครั้งและมูลค่าความเสียหายจากอุบัติเหตุรถยนต์ส่วนบุคคลชนกับ “รถใหญ่” หรือ
อ่านเพิ่มเติม

4G LTE คือสัญญาณเดียวกันไหม?

สำหรับปี 2018 โลกยุคการสื่อสารในปัจจุบัน จะหันไปทางไหนใคร ๆ
อ่านเพิ่มเติม

9 เคล็ดลับเติมน้ำมันให้ประหยัด ปี 2561

สำหรับภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ผู้ขับขี่ยวดยานพาหนะ ต่างพากันมองหาวิธีที่ช่วยให้การเติมน้ำมันทุกครั้งช่วยเซฟค่าใช้จ่ายรายวัน-รายเดือนได้ยิ่งขึ้น เรามาดูกันว่ากูรูด้านรถยนต์และเชื้อเพลิง ได้กล่าวถึงเทคนิคการเติมน้ำมันให้ประหยัดไว้ว่าอย่างไรบ้าง
อ่านเพิ่มเติม

อย่าพลาด! ตรวจสอบป้ายทะเบียนรถ ก่อนซื้อรถมือสอง

จากตัวเลขสถิติที่พบการทุจริตในการซื้อขายรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ โดยเฉพาะรถมือสอง ที่มีการซื้อขายกันเอง โดยไม่ผ่านเต็นท์รถ และนิยมซื้อขายกันด้วยวิธีที่เรียกกันติดปากว่า
อ่านเพิ่มเติม

รู้เรื่องรถอย่างเดียวไม่พอ ถ้าจะถอยรถใหม่ ปี 2561

สำหรับผู้ขับขี่รถไม่ว่ามือเก๋าที่อยากถอยรถคันใหม่เพิ่ม หรือผู้ขับขี่มือใหม่ กำลังจะออกรถป้ายแดง นอกจากจะต้องรู้เรื่องรถแล้ว ก็ไม่ควรพลาดการติดตามข่าวสารอัพเดตใหม่
อ่านเพิ่มเติม