ข่าว CARTRACK

5 ท่าบริหารร่างกายเมื่อนั่งรถนาน ๆ

ท่าบริหารร่างกาย ให้อะไรมากกว่าที่เราคิด ยิ่งในกรณีที่เราจำเป็นต้องนั่งในรถนิ่ง ๆ เป็นระยะเวลานาน ๆ นั้นสามารถส่งผลเสียต่อร่างกายได้มากมาย ยิ่งรถติดหรือการเดินทางไกล ๆ ทำให้ต้องนั่งนิ่ง
อ่านเพิ่มเติม

รู้จักกับ A-GPS พร้อมหลักการทำงาน

เรื่องของระบบ GPS มันมีรายละเอียดปลีกย่อยออกไปมากกว่าที่เราคิดไว้เยอะพอสมควรเหมือนกัน ไม่ใช่แค่เรื่องของระบบ GPS ติดตามรถทั่วไปหรือระบบที่เอาไว้นำทางเท่านั้น แต่มันยังมีชื่อเรียกที่หากใครไม่คุ้นชินมาก่อนหรือไม่ได้อยู่ในแวดวงเรื่องพวกนี้อาจไม่ค่อยเข้าใจพร้อมทำหน้าตาสงสัยได้ว่าจริงแล้วพวกนี้มันคืออะไรกันแน่ แล้วมีเหตุผลอะไรที่ต้องเรียกกันแบบนี้ วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับอีกหนึ่งรูปแบบของ GPS
อ่านเพิ่มเติม

ทำความเข้าใจกับ Mini GPS ให้มากขึ้น

เวลาพูดถึง GPS เรามักนึกถึงอุปกรณ์ติดตามที่มีขนาดใหญ่มองเห็นได้ชัดเจน หรือไม่ก็บรรดาแอปสำหรับการติดตามต่าง ๆ พูดง่าย ๆ คือด้วยลักษณะของอุปกรณ์ประเภทนี้คงไม่มีใครคิดหรอกว่าจำเป็นต้องสร้างรูปแบบกะทัดรัดหรือที่ภาษาอังกฤษเรียกกันว่า mini ขึ้นมา
อ่านเพิ่มเติม

วิธีขับรถเกียร์ออโต้ ขับอย่างไรให้นิ่มเหมือนเป็นมือโปร

วิธีขับรถเกียร์ออโต้ เคล็ดลับและเทคนิคเล็กๆน้อยๆที่ช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างนุ่มนวลมากขึ้น มีอะไรบ้าง ไปดูกัน… ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่า รถยนต์ คือพาหนะที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของมนุษย์อย่างมาก เนื่องจากผู้คนทุกคนจำเป็นต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ถึงแม้ปกติเราจะสามารถเดินทางโดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะได้อยู่แล้ว แต่ในพื้นที่บางแห่งที่ไม่มีรถยนต์สาธารณะผ่าน
อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของธุรกิจ Logistics Thailand

ธุรกิจ Logistic คือธุรกิจการขนส่ง เป็นการให้บริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยแผนการที่ถูกกำหนด ควบคุมการจัดส่งสินค้า ซึ่งรวมถึงการจัดเก็บข้อมูลของสินค้าหรือบริการที่เกี่ยวข้องในการนำส่งไปจนถึงจุดหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบ Logistic จึงนับเป็นธุรกิจที่เข้ามาช่วยบริหารจัดการงานด้านธุรกิจส่วนนี้ให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีขึ้น พร้อม
อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ต้องใช้ในการต่อภาษีรถยนต์

ภาษีรถยนต์คือสิ่งที่เจ้าของรถยนต์ทุกคนจะต้องชำระให้กับรัฐบาลเป็นสิ่งที่จะต้องทำอย่างน้อยปีละครั้ง ไม่สามารถขาดได้เพราะจะมีระวางค่าปรับเพิ่มเติมให้ต้องชำระได้ และหากขาดการต่อภาษีติดต่อกันนาน 3 ปี เจ้าของรถก็จะทำให้ทะเบียนรถยนต์ถูกยกเลิกตามไปด้วย ซึ่งการขอทะเบียนรถยนต์ใหม่นั้นมีค่าใช้จ่ายสูง ทั้งยังมีขั้นตอนที่ยุ่งยากอีกด้วย ภาษีของรถยนต์จึงเป็นสิ่งที่เจ้าของรถไม่สามารถละเลยได้เลย โดยอัตราภาษีมีการกำหนดเอาไว้ใน
อ่านเพิ่มเติม

พิกัด UTM คือ อะไร?

จริงแล้วต้องบอกว่าการกำหนดพิกัดในแผนที่ของมนุษย์เราถูกกำหนดขึ้นมาหลายรูปแบบมาก ด้วยโลกของเราเป็นทรงกลมแบบที่ทุกคนรู้กันดีพอมีการกำหนดตำแหน่งต่าง ๆ ขึ้นมาจึงต้องมีการเปลี่ยนแปลงจากพื้นที่จริง ๆ มาสู่แผนที่ด้วยการใช้ระบบพิกัด ดังนั้นสิ่งแรกที่อยากให้ทุกคนรู้จักกันก่อนนั่นคือ ระบบพิกัดแผนที่ หมายถึง การอ้างอิงตำแหน่งต่าง
อ่านเพิ่มเติม

กฎหมาย GPS เรื่องใกล้ตัว ที่ผู้ประกอบการขนส่งควรทราบ

เรื่องของ GPS เองก็มีการออกมาเป็นกฎหมายเหมือนกันเพื่อให้ทุกคนได้ปฏิบัติตามและที่สำคัญคือผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนจำเป็นต้องรู้จัก กฎหมาย GPS เหล่านี้เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาภายหลัง
อ่านเพิ่มเติม

หลักการทำงานของ GPS น่ารู้

ไม่ว่าเรื่องใดก็ตามหากเรารู้หลักในการทำงานของเรื่องนั้น ๆ จะช่วยให้เข้าใจได้มากยิ่งขึ้น ระบบ GPS เองก็เช่นกัน หลายคนรู้จักคร่าว ๆ ว่านี่คือระบบอกพิกัด บอกเส้นทางต่าง
อ่านเพิ่มเติม

หน้าที่สำคัญของ ระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นโลก

ทุก ๆ อย่างที่ถูกสร้างขึ้นมาบนโลกใบนี้ล้วนแล้วแต่มีหน้าที่สำคัญในตนเองทั้งสิ้น โดยเฉพาะเรื่องที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อหวังให้ประโยชน์กับมนุษย์โลกทุกคนยิ่งจำเป็นต้องถูกสร้างขึ้นเพื่อทำหน้าที่สำคัญให้ดีที่สุด เฉกเช่นเดียวกับ ระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นโลก ที่พอจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าเจ้าสิ่งนี้มีหน้าที่สำคัญอะไรบ้างแต่อยากขยายความให้ได้เข้าใจกันมากยิ่งขึ้นสำหรับคนที่กำลังหาคำตอบหรืออยากรู้รายละเอียดแบบลึกซึ้งเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว รับรองได้ว่าจะทำให้เข้าใจในสิ่งเหล่านี้เพิ่มมากขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว ต้องบอกว่าหากจำแนกหน้าที่สำคัญของ ระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นโลก
อ่านเพิ่มเติม