ข่าว CARTRACK

ทำความรู้จักกับ Transport Management สิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจการขนส่ง

Transport Management System หรือเรียกกันสั้นๆ ว่า
อ่านเพิ่มเติม

ปล่อยให้รถจอดนานเกินไป จะส่งผลเสียอย่างไรบ้าง?

หลายคนคงคิดว่า การปล่อยให้ รถจอดนาน อยู่ที่บ้านนั้นเป็นเรื่องที่ดี เพราะนอกจากจะประหยัดน้ำมันแล้ว
อ่านเพิ่มเติม

วิธีรับมือ เมื่อรถน้ำมันหมดระหว่างทาง

ขับรถอยู่ดีๆ เพิ่งมาสังเกตเห็นว่า น้ำมันรถยนต์เหลือขีดสุดท้ายแล้ว แต่ก็จำเป็นต้องวิ่งต่อไปเพื่อให้ถึงจุดหมาย เคราะห์ร้ายก็คือ
อ่านเพิ่มเติม

ขับรถตกหลุม ควรเช็คอะไรบ้าง พร้อมวิธีแก้ไขอย่างถูกต้อง

รถตกหลุม ผู้ขับขี่ทุกคนย่อมประสบปัญหาแน่นอน ทั้งสภาพถนนที่แย่ เป็นหลุมเป็นบ่อ หรือต้องวิ่งรถในต่างจังหวัด ที่ถนนมีสภาพไม่สมบูรณ์ เราจะมีวิธีรับมืออย่างไร?
อ่านเพิ่มเติม

การเลือกใช้น้ำมันรถให้เหมาะสมกับรถยนต์ของคุณ

ในการใช้งานรถยนต์ทุกวันนี้ ผู้ใช้รถทุกท่านนอกจากจะต้องดูแลรถยนต์ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานแล้ว ยังต้องคำนึงถึงการเลือกใช้ น้ำมันรถ กับตัวรถของคุณด้วย
อ่านเพิ่มเติม

อาการกลัวการขับรถแก้ได้ด้วย 6 วิธีง่ายๆ ช่วยเสริมความมั่นใจให้คุณมากขึ้น

เชื่อว่าหลายคนที่ไม่ได้ขับรถเอง ส่วนใหญ่ก็คงมีความหลังฝังใจเกี่ยวกับการขับรถอย่างแน่นอน ซึ่งคุณอาจจะไม่สามารถเอาชนะตัวเองในการลองขับรถแต่ละครั้งได้ เพราะเมื่อไหร่ที่คุณก้าวขึ้นไปนั่งหลังพวงมาลัย ก็จะเกิดความ
อ่านเพิ่มเติม

เมื่อรถโดนชน ต้องทำอย่างไร 7 ข้อควรปฏิบัติง่ายๆ ที่คนใช้รถต้องรู้ !

รถโดนชน ต้องทำอย่างไร? ถือเป็นคำถามที่พบเจอได้บ่อยครั้งเลยทีเดียว ซึ่งเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ กับการขับรถบนท้องถนนที่ผู้คนต่างก็รีบเร่งให้ไปถึงยังจุดหมาย
อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของการติด GPS ให้กับ Cargo Truck

ปฏิเสธไม่ได้ว่ารถยนต์ที่ใช้งานในปัจจุบันนี้ ส่วนใหญ่แล้วก็ต้องมีเทคโนโลยี GPS เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตัวรถด้วย เพราะนอกจากความสะดวกสบายในการไปไหนมาไหนของผู้ใช้รถ
อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของการตรวจสอบอุณหภูมิทั้งภายในและนอกรถยนต์

หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะเป็นเครื่องยืนยันให้กับผู้ใช้รถได้ว่า รถของคุณยังอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานอยู่หรือไม่ ก็คือการสังเกตอุณหภูมิของรถยนต์ หรือที่เรียกว่า การสังเกตความร้อนของรถยนต์นั่นเอง
อ่านเพิ่มเติม

ไฟหน้าเหลือง เป็นฝ้า พร้อมวิธีแก้ปัญหาให้กลับมาขาวใสเหมือนใหม่

หนึ่งในปัญหายอดฮิตของผู้ใช้รถยนต์ที่ประสบพบเจอหลังจากใช้รถมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว ก็คือ “ปัญหาโคมไฟหน้ารถยนต์เหลือง เป็นฝ้า” ซึ่งถือเป็นปัญหาสำคัญที่สร้างความหงุดหงิดใจให้กับคนรักรถพอสมควร
อ่านเพิ่มเติม