ข่าว CARTRACK

รถแต่ง แต่งไปทำไม?

หากคุณเป็นคนที่ชอบรถ แน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่คุณต้องเคยคิดแน่ๆ คือการแต่งรถของคุณเอง ให้เป็นไปตามอย่างที่คุณชอบ
อ่านเพิ่มเติม

ช่วงล่างรถยนต์ ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง?

ประสิทธิภาพในการขับขี่ของรถยนต์แต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อนั้นไม่เหมือนกัน ด้วยหน้าที่ของแต่ละส่วนที่ประกอบขึ้นมาเป็นตัวรถยนต์นั้น มาพร้อมหน้าที่ในการทำงานที่แตกต่างกัน โดยผู้ใช้ที่รักในการขับรถก็อาจจะมีการแต่งเสริมเพิ่มเติมสมรรถนะต่างๆ เข้าไป
อ่านเพิ่มเติม

คันเร่งค้าง จะมีวิธีการปฏิบัติรับมืออย่างไร

หลายครั้งที่เกิดเหตุอะไรขึ้นกับรถยนต์ในขณะที่คุณกำลังขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นรถคันอื่นๆ หรือความผิดปกติต่างๆของเครื่องยนต์ สิ่งที่เราควรจะต้องเตรียมพร้อมอยู่เสมอคือ สติ
อ่านเพิ่มเติม

วิธีปฏิบัติเมื่อต้องขับรถตอนกลางคืน

การขับรถตอนกลางคืนนั้น เป็นสิ่งที่ผู้ใช้รถใช้ถนนจะต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะด้วยความมืดและความไม่ชัดเจนของถนนหนทาง อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย อีกทั้งถ้าผู้ขับรถไม่ชำนาญเส้นทางพอก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาการหลงทางตามมาได้เช่นเดียวกัน
อ่านเพิ่มเติม

วิธีปฏิบัติเมื่อเด็กน้อยติดอยู่ในรถยนต์

เหตุฉุกเฉินต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขับรถ อาจจะเกิดกับตัวคุณได้ทุกเมื่อ ดังนั้น ผู้ใช้รถจึงควรมาศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในทุกเรื่องๆ
อ่านเพิ่มเติม

5 ผลเสียจากการใช้ น้ำหอมติดรถยนต์ ภัยเงียบทำลายสุขภาพที่คุณไม่เคยรู้ !

หลายคนใช้ น้ำหอมติดรถยนต์ เพื่อดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในตัวรถ โดยไม่ได้คำนึงถึงโทษหรือข้อควรระวังจากการใช้น้ำหอมดังกล่าวว่ามีผลกระทบอะไรต่อสุขภาพร่างกายตามมาหรือไม่ เพราะในความเป็นจริงแล้ว
อ่านเพิ่มเติม

วิธีแก้ปัญหาสนิมรถยนต์ ลดอันตราย แถมได้รถใหม่โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม !

หนึ่งในเคล็ดลับการดูแลรถยนต์ที่ผู้ใช้รถทุกคนควรให้ความสำคัญก็คือ การดูแลรักษารถยนต์ไม่ให้เกิดเป็นสนิมเกาะตามส่วนต่างๆ ของตัวรถ เนื่องจากการเกิดสนิมรถยนต์นั้นไม่ว่าจะส่วนใดก็ตาม ก็อาจจะก่อให้เกิดอันตรายหรืออุบัติเหตุตามมา
อ่านเพิ่มเติม

เครื่องฟอกอากาศ รถยนต์ ประโยชน์ พร้อมวิธีเลือกซื้ออย่างเหมาะสม

ปัจจุบันปัญหาฝุ่นละอองกลายเป็นมลพิษที่ทำลายสุขภาพให้แก่คนเราได้เป็นอย่างมาก จึงทำให้หลายคนต้องหันมาสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่น รวมไปถึงเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ติดบ้านไว้ใช้งาน
อ่านเพิ่มเติม

Iron Man Rally 2019 สุดยอดแรลลี่ของเหล่าคนเหล็กสายลุย

Iron Man Rally เเรลลี่สุดมันส์สำหรับผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ เข้าสู่ปีที่
อ่านเพิ่มเติม

ถังน้ำมันเครื่อง การดูแลรักษาถังน้ำมันเครื่องที่ถูกต้อง

ถังน้ำมันเครื่อง คือถังน้ำมันที่ใช้เพื่อบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิงในการขับเคลื่อนของรถยนต์ ทำหน้าที่ในการสะสมพลังงานน้ำมันเอาไว้เพื่อแบ่งใช้งานในแต่ละครั้ง โดยรถยนต์แต่ละรุ่นขจะมาพร้อมขนาดของตัวถังน้ำมันที่บรรจุแตกต่างกัน ทั้ง
อ่านเพิ่มเติม