บทความที่น่าสนใจ

การโอนรถยนต์ส่วนบุคคล ปี 2561 ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด

สำหรับใครหลายคนที่กำลังได้รับมรดกเป็นรถยนต์ส่วนบุคคล หรือกำลังจะต้องถ่ายโอนกรรมสิทธิ์จากเจ้าของรถเดิมมาเป็นของตัวเองในปี 2561 อาจคิดกังวลว่าการ การโอนรถยนต์ส่วนบุคคล
อ่านเพิ่มเติม

ความสำคัญของจุดพักรถ ที่คุณไม่ควรมองข้าม

เวลาที่คุณออกเดินทางไปตามต่างจังหวัด คุณคงเคยเห็นว่าระหว่างทางจะมีจุดพักรถที่ผู้รับผิดชอบเส้นทางได้จัดไว้ตลอด บางแห่งก็เป็นที่จอดพักรถที่อาจจะมีห้องน้ำไว้คอยบริการ บางแห่งเป็นจุดจอดที่มีร้านอาหารชื่อดังให้บริการ บางแห่งก็เป็นปั๊มน้ำมันที่มีร้านค้าให้บริการกันอย่างครบวงจร
อ่านเพิ่มเติม

โทษเมาแล้วขับ ปรับอัตราโทษใหม่แล้ว รู้ยัง!?

หลายท่านที่ออกไปดื่มในงานเลี้ยงหรืองานปาร์ตี้อาจคิดว่าตัวเองขับรถกลับบ้านเองได้ ทว่าในความเป็นจริงแล้วแอลกอฮอล์ทำให้การทำงานของระบบประสาทส่วนกลางและสมองช้าลง ทำให้การตัดสินใจช้าลง นอกจากนี้แอลกอฮอล์ยังยับยั้งสารเคมีบางอย่างไม่ให้ไปสู่สมอง ทำให้ประสิทธิภาพในการมองเห็นและการได้ยินลดลง
อ่านเพิ่มเติม

ข่าวเด่นสุดดราม่าเรื่อง ชนแล้วหนี

ถ้าเราลองสังเกตอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นหลาย  ๆ กรณีเวลาที่เกิดการชนกันของรถแล้วคู่กรณีมักหนีหายไปแบบไร้ร่องรอยปล่อยให้คนที่โดนชนต้องได้รับบาดเจ็บหรือความเสียหายอยู่เพียงลำพัง ซึ่งในทางกฎหมายหากคุณ ชนแล้วหนี
อ่านเพิ่มเติม

 

น้ำยาหล่อเย็น ที่ใช้ในรถยนต์ มีประโยชน์และวิธีเติมอย่างไร?

น้ำยาหล่อเย็น หรือ Coolant ในท้องตลาดทั่วไปบ้านเรา แบ่งได้หลากหลายคุณภาพและหลายราคา
อ่านเพิ่มเติม

เลือกสีรถ ควรเลือกสีที่โดนใจเท่านั้น จริงหรือ

ในการเลือกซื้อรถสักคันมาจากโชว์รูม สิ่งที่คุณต้องพิจารณาสิ่งแรกคือสมรรถนะรถยนต์ ซึ่งเป็นเรื่องของกลไกภายในรถ ส่วนสิ่งแรกที่คุณมักจะเลือกพิจารณาจากภายนอกเป็นสิ่งแรก คือรูปแบบรถรวมถึงสีของรถยนต์ 
อ่านเพิ่มเติม

โดรน GPS อุปกรณ์ไฮเทค สารพัดประโยชน์

GPS หรือ Global Positioning System
อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของการตรวจสอบอุณหภูมิทั้งภายในและนอกรถยนต์

หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะเป็นเครื่องยืนยันให้กับผู้ใช้รถได้ว่า รถของคุณยังอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานอยู่หรือไม่ ก็คือการสังเกตอุณหภูมิของรถยนต์ หรือที่เรียกว่า การสังเกตความร้อนของรถยนต์นั่นเอง
อ่านเพิ่มเติม