บทความที่น่าสนใจ

ใช้งาน GPS ได้ทุกที่ด้วย Handy GPS

Handy GPS คือเครื่องมือระบบ GPS แบบพกพาหรือในรูปแบบ Application (แอพพลิเคชั่น) บนสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในที่กลางแจ้ง เช่น การสำรวจการเดินป่า,
อ่านเพิ่มเติม

GPS ทำงานอย่างไร

GPS เป็นเครื่องมือสมัยใหม่ทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นผลผลิตของนักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันตั้งแต่ปี ค.ศ. 1957 และกว่าจะสำเร็จสามารถใช้งานได้ก็อีกประมาณ 25 ปีต่อมา หรือในปี ค.ศ.
อ่านเพิ่มเติม

ปฏิบัติการสายลับจับกิ๊กด้วย GPS ติดตามแฟน

อยู่ดี ๆ ก็หายไลน์ไม่ตอบ อยู่ดี ๆ เปลี่ยนไปไม่รู้ทำไม อยู่ดี ๆ ก็นกฉันพลาดตรงไหน… เคยไหมที่บางครั้งแฟนของคุณหายไปขาดการติดต่อโทรศัพท์ไปไม่รับ
อ่านเพิ่มเติม

บริษัท อาร์.บี.โลจิสติกส์ จำกัด ให้สัมภาษณ์

อ่านเพิ่มเติม

 

โดรน GPS อุปกรณ์ไฮเทค สารพัดประโยชน์

GPS หรือ Global Positioning System เป็นระบบระบุพิกัดบนพื้นโลกโดยใช้การรับสัญญาณจากดาวเทียมหลายๆดวงเพื่อคำนวณหาตำแหน่งบนพื้นโลกอย่างแม่นยำ ซึ่งปัจจุบันนิยมกันอย่างแพร่หลายในการใช้กับขับขี่รถยนต์เพื่อระบุตำแหน่ง ติดตามเส้นทางการเดินรถหรือแม้กระทั่งใช้ในการนำทางไปสู่จุดหมายที่ต้องการ แต่ระบบ GPS
อ่านเพิ่มเติม

หน้าที่สำคัญของ ระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นโลก

ทุก ๆ อย่างที่ถูกสร้างขึ้นมาบนโลกใบนี้ล้วนแล้วแต่มีหน้าที่สำคัญในตนเองทั้งสิ้น โดยเฉพาะเรื่องที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อหวังให้ประโยชน์กับมนุษย์โลกทุกคนยิ่งจำเป็นต้องถูกสร้างขึ้นเพื่อทำหน้าที่สำคัญให้ดีที่สุด เฉกเช่นเดียวกับ ระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นโลก ที่พอจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าเจ้าสิ่งนี้มีหน้าที่สำคัญอะไรบ้างแต่อยากขยายความให้ได้เข้าใจกันมากยิ่งขึ้นสำหรับคนที่กำลังหาคำตอบหรืออยากรู้รายละเอียดแบบลึกซึ้งเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว รับรองได้ว่าจะทำให้เข้าใจในสิ่งเหล่านี้เพิ่มมากขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว ต้องบอกว่าหากจำแนกหน้าที่สำคัญของ ระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นโลก
อ่านเพิ่มเติม

Positioning คือ อะไร ทำงานร่วมกับ GPS อย่างไร?

Positioning คือ อะไร หากแปลความหมายตามพจนานุกรมแล้วคงได้ความหมายว่า “การว่งตำแหน่ง” นั้นเอง และยังนำไปใช้ได้หลากหลายความหมาย เช่น การวางตัว, ตำแหน่งต่างๆ ในด้านการกีฬา
อ่านเพิ่มเติม

GPS ติดตามตัวควบคุมความประพฤตินักโทษ !

การใช้ GPS ติดตามสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ยานพาหนะ คน สัตว์ สิ่งของ ล้วนทำได้ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการดำรงชีวิตของมนุษย์มากขึ้น
อ่านเพิ่มเติม