บทความที่น่าสนใจ

อัตราการกินน้ำมัน ที่เจ้าของรถยนต์ต้องรู้

หนึ่งสิ่งสำคัญที่เจ้าของรถยนต์หรือคนที่ขับรถต้องรู้คือ อัตราการกินน้ำมัน ของรถที่ตัวเองขับ เพราะหากรถที่คุณขับมีอัตราใช้น้ำมันที่สูงแล้วล่ะก็ นั่นหมายความว่าคุณจะต้องจ่ายค่าน้ำมันมากกว่าคนที่ขับรถที่มีอัตราที่ต่ำกว่าหลายเท่าเลยทีเดียว
อ่านเพิ่มเติม

9 เคล็ดลับเติมน้ำมันให้ประหยัด ปี 2561

สำหรับภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ผู้ขับขี่ยวดยานพาหนะ ต่างพากันมองหาวิธีที่ช่วยให้การเติมน้ำมันทุกครั้งช่วยเซฟค่าใช้จ่ายรายวัน-รายเดือนได้ยิ่งขึ้น เรามาดูกันว่ากูรูด้านรถยนต์และเชื้อเพลิง ได้กล่าวถึงเทคนิคการเติมน้ำมันให้ประหยัดไว้ว่าอย่างไรบ้าง
อ่านเพิ่มเติม

ขับรถเลนขวา ขับอย่างไรไม่เดือดร้อนผู้อื่น

พื้นฐานของการขับขี่รถยนต์ โดยทั่วไปหากเป็นรถที่ขับช้าก็ต้องอยู่เลนซ้าย ส่วนรถที่ขับมาด้วยความเร็วมากกว่าก็ต้องอยู่ฝั่งเลนขวาเป็นเรื่องปกติ ทว่าผู้ขับขี่ทุกคนคงเคยได้ยินข่าวประมาณว่าคนขับก็ขับรถมาด้วยความเร็วตามกฎหมายกำหนดปกติ แต่ทำไมเมื่อเจอด่านตรวจกลับโดนตำรวจเรียกพร้อมเสียค่าปรับ
อ่านเพิ่มเติม

รู้ไว้ใช่ว่า สาเหตุที่ทำให้ แอร์มีเสียงดัง

เคยไหม? ที่เราต้องเจอกับอาการเเปลกๆของรถยนต์ที่เราขับอยู่ ไม่ว่าจะเป็นอาการผิดปกติต่างๆ แต่ส่วนมากจะเเสดงออกได้หลายรูปแบบเช่น อาการกระตุก
อ่านเพิ่มเติม

 

มือใหม่หัดขับ ข้อควรปฎิบัติสำหรับมือใหม่หัดขับรถยนต์

ใครที่วางแผนซื้อรถคันแรก และเตรียมตัวเปลี่ยนสถานะจากผู้โดยสารระบบขนส่ง มาขับรถด้วยตัวเอง แวะมาศึกษาข้อควรปฎิบัติของ มือใหม่หัดขับ
อ่านเพิ่มเติม

การคำนวณระยะทางระหว่างจังหวัด จากตำแหน่ง GPS

เทคนิคการคำนวณระยะทางระหว่างจัดหวัดจากตำแหน่ง GPS คิดว่าคำถามหนึ่งที่ทุกคนอยากรู้มากๆ เลยนั่นคือ เรามีวิธีใน
อ่านเพิ่มเติม

แผนที่GPS เครื่องมือนำทางที่คุณไม่ควรมองข้าม!

ถ้าจะกล่าวถึง GPS หลายคนคงจะรู้จักกันดีว่าในทางวิทยาศาสตร์นั้นจะใช้เพื่อหาข้อมูลที่ไม่เคยทราบมาก่อนในระยะทางและองศาของการเคลื่อนที่ที่แม่นยำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยนักวิทยาศาสตร์จะใช้ GPS
อ่านเพิ่มเติม