คลิ๊กที่นี่เพื่อติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากเว็ปไซต์ของกรมควบคุมโรค - ddc.moph.go.th

Resources

บทความ

ดูทั้งหมด
การขนส่ง - feature

การขนส่ง คืออะไร? มีกี่รูปแบบและมีแบบใดบ้าง

พวกเราต่างก็รู้กันดีว่า การขนส่ง เป็นกระบวนการสำคัญในระบบโลจิสติกส์ เเละช่วยให้สินค้าถึงมือผู้บริโภค วันนี้พวกเรามารู้จักกับรูปแบบของ การขนส่ง ให้มากขึ้น

ลอกสติ๊กเกอร์ - feature

ลอกสติ๊กเกอร์ ออกจากรถยังไง ให้เนียนกริ๊บ!

วันนี้ Cartrack ได้รวบรวมวิธี ลอกสติ๊กเกอร์ ออกจากรถ แบบเนี๊ยบ ๆ ไว้ให้ทุกคนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งสามารถทำได้ไม่ยาก โดยใช้อุปกรณ์ที่หาได้ง่าย ๆ รอบ ๆ ตัวเรา

สัญญาณ GPS - Cartrack

4 เคล็ดไม่ลับ ทดสอบเพิ่มความแม่นยำ สัญญาณ GPS บนมือถือ

เวลาเราจะ Check-in แต่ GPS ดันโหลดช้าหรือไม่ขึ้นสถานที่ วันนี้ Cartrack มีเคล็ดลับในการเพิ่มความแม่นยำ สัญญาณ GPS บนสมาร์ทโฟนของเรา มาฝากทุกคน ไปดูกันเลย

การจัดการยานพาหนะ

ดูทั้งหมด
พฤติกรรมของคนขับ

พฤติกรรมของคนขับ ทำไมจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับธุรกิจ?

พฤติกรรมของคนขับ ในธุรกิจหรือบริษัทต่างๆมีความสำคัญอย่างมากที่จะทำให้ธุรกิจเติบโตและสามารถเพิ่มผลกำไร รวมไปถึงยกระดับการจัดการยานพาหนะที่มีประสิทธิภาพ

Transport Management

ทำความรู้จักกับ Transport Management สิ่งจำเป็นสำหรับธุรกิจการขนส่ง

Transport Management คือระบบการจัดการการขนส่ง ทั้งเรื่องของยานพาหนะ และการดำเนินงาน รวมไปถึงการวางแผน ควบคุมพนักงาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและสร้างผลกำไร

Telematics

รู้จักระบบ Telematics ตัวช่วยติดตามข้อมูลและพฤติกรรมการขับขี่รถยนต์

Telematics กับ Fleet Management นั้นเหมือนกันหรือไม่ ระบบเหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจขนส่งเพิ่มประสิทธิภาพอย่างไรบ้าง และส่วนประกอบต่างๆของ Telematics มีอะไรบ้าง

ความปลอดภัย

ดูทั้งหมด
รถติดแก๊ส - feature - คาร์แทรค

10 เทคนิควิธี ดูแลรถยนต์ติดแก๊ส ให้ใช้งานได้ยาวๆ

ในเศรษฐกิจยุคปัจจุบัน ‘รถติดแก๊ส’ นั้นเป็นพลังงานเชื้อเพลิงทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายค่าน้ำมันเนื่องจากใช้งานรถยนต์อยู่เป็นประจำในระยะทางที่มากกว่าการใช้งานทั่วไป หรือไม่ว่าผู้ที่นำรถไปติดแก๊สนั้นจะมีเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ การที่รถยนต์ต้องเปลี่ยนจากระบบน้ำมันมาเป็นแก๊สนั้น จำเป็นต้องอาศัยการดูแลรักษาที่มากกว่าปกติ วันนี้เราจึงขอรวบรวม เทคนิควิธีดูแลรถติดแก๊ส ที่จะทำให้คุณปลอดภัยและยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น   เทคนิคดูแลรถติดแก๊สง่ายๆคุณเองก็ทำได้ จมูกต้องไว หมั่นสำรวจกลิ่นแก๊สรั่วอย่างสม่ำเสมอ หากพบกลิ่นแก๊สรั่วออกมามากผิดปกติให้รีบนำรถไปเข้าอู่หรือศูนย์บริการติดตั้งแก๊สเพื่อตรวจเช็คอาการผิดปกติให้เรียบร้อย ตอนสตาร์ทเครื่องยนต์ให้ใช้น้ำมันสตาร์ท จากนั้นค่อยปรับเป็นแก๊สเพื่อเป็นการรักษาประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ ใช้น้ำมันสลับกับการใช้แก๊สในบางครั้ง เพราะบ่าวาล์วควรจะมีน้ำมันเข้าไปเคลือบบ้างเล็กน้อยเพื่อจะช่วยยืดอายุการใช้งาน แนะนำให้เหลือน้ำมันไว้ ¼ ของถังเสมอ โดยการรักษาระดับน้ำมันในปริมาณดังกล่าวจะเป็นตัวช่วยในการช่วยไม่ให้ถังน้ำมันและเครื่องยนต์เป็นสนิมหรือเสื่อมสภาพ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการหล่อลื่นเครื่องยนต์ด้วย ต้องคอยสังเกตและตรวจสอบระดับน้ำหล่อเย็นในหม้อน้ำ ใช้สารหล่อเย็นที่มีคุณภาพ

ขับรถฝนตก

ขับรถตอนฝนตกหนัก ต้องรับมืออย่างไร

จากสถิติที่ไม่น่าภูมิใจว่าประเทศไทยนั้นมีอัตราอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่เลวร้ายหนักที่สุดเป็นอันดับ 1 ในอาเซียน จากสถิติของ ศูนย์ข้อมูลอุบัติเหตุ Thai RSC แสดงให้เห็นว่ามีผู้เสียชีวิตจากต้นปีพ.ศ. 2562 จนถึงวันที่ 27 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา รวมแล้วกว่า 13,471 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 700,000 ราย     หนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวนี้คือเมาแล้วขับและบางส่วนมากจากพฤติกรรมของผู้ขับขี่รถยนต์บนถนน และยิ่งโดยเฉพาะที่เป็นช่วงที่สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย และต้องเจอกับพายุฝนที่โหมกระหน่ำในช่วงนี้แล้วละก็ จะลดการมองเห็นแและทัศนวิสัยต่อผู้ขับขี่อย่างมาก ซึ่งรวมไปถึงประสิทธิภาพของรถยนต์หรือยานพาหนะต่าง ๆ

Relay Attack

Relay Attack ภัยคุกคามความปลอดภัยของรถยนต์รูปแบบใหม่

นานมากเเล้วที่ภัยคุกคามอย่างเดียวที่คุณกังวลเกี่ยวกับกุญแจรถของคุณนั้นคือมันถูกขโมยไป อย่างไรก็ตามในขณะที่เทคโนโลยีในยุคปัจจุบันของเรามีความก้าวหน้าขึ้นอย่างมาก แต่ในทางกลับกันบรรดาหัวขโมยสามารถขโมยกุญแจรถของคุณได้ง่ายขึ้นด้วยเช่นกัน ตามที่เราเคยทราบข่าว กุญแจรถระบบแบบรีโมทที่ไม่ต้องเสียบหรือแบบใช้สัญญาณนั้น ดูเหมือนจะง่ายต่อการแฮ็คมากขึ้น   Relay Attack ? อันที่จริงขโมยสามารถดักสัญญาณจากกุญแจแบบ Key Fob ได้ง่ายมากๆ ซึ่งเรียกว่า “Relay Attack” หรือเป็นการรีเลย์เพื่อรบกวนสัญญาณของกุญแจรถกับตัวรถ และหลอกรถยนต์ของคุณให้คิดว่ากุญแจอยู่ใกล้กับตัวรถ ซึ่งวิธีนี้พวกหัวขโมยสามารถเปิดประตูรถของคุณ และสามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจ   วิธีป้องกันจากการถูก Relay Attack

ข่าวสารทั่วไป

ดูทั้งหมด
GPS ติดตามรถบรรทุก ราคา - Feature

ระวัง! ติดตั้ง GPS กรมการขนส่งทางบก ราคา “ถูก”แต่ข้อมูลไม่ลิงก์ไปกรมฯ

ปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับ GPS ติดรถบรรทุก ราคา ถูก ที่หลายคนเลือกใช้เพราะมีราคาถูกเกินจริงจึงทำให้เกิดเป็นปัญหา ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาอย่างไรบ้างไปดูกัน

ข่าวรถหาย โจรนกต่อ - คาร์แทรค

เกือบไม่ทัน! โจรนกต่อเช่าซื้อรถลักลอบไปโผล่ลาว สุดท้ายเจอเจ้าของตามจาก GPS

ผู้เสียหายเป็นร้านเตนท์รถมือสองแห่งหนึ่งในจ.สกลนคร ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ใช้บริการ CARTRACK จีพีเอสติดรถยนต์ ให้สัมภาษณ์ว่า คนร้ายทำทีมา ‘เช่าซื้อ’ รถยนต์ TOYOTA Hilux Vigo ตามปกติ มูลค่ากว่า 5 แสนบาท และมีการวางเงินดาวน์ในขั้นตอนทำสัญญาเพื่อความแนบเนียนไว้กับทางร้าน 1 แสนบาท ในช่วงเดือนก.พ.ที่ผ่านมา จากนั้น เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 63 ทีมงานคาร์แทรคที่คอยดูแลความปลอดภัยให้ลูกค้า

iron-man-rally-2020

Iron Man Rally 2020

“Iron Man Rally 2020 ทางสวย ขี่มันส์ เพื่อนเพียบ!!!! ถึงเส้นชัยโดยสวัสดิภาพ..กับการขับแรลลี่ 24 ชั่วโมงเต็ม! เก็บตกภาพบรรยากาศงาน Iron Man Rally 2020 ที่เพิ่งผ่านไปเมื่อวันที่ 22-23 ก.พ. . Cartrack Thailand รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานแรลลี่สุดมันส์ Iron Man Rally