คลิกที่นี่เพื่อติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากเว็บไซต์ของกรมควบคุมโรค - ddc.moph.go.th

GPS หาพิกัดที่ดินได้อย่างไร?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
เทคโนโลยี GPS สามารถช่วยคุณ หาพิกัดที่ดิน ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น การใช้ระบบ GPS หาพิกัดที่ดิน ที่ดูได้ได้ง่าย สะดวก และมีแผนที่ที่แม่นยำ

GPS หาพิกัดที่ดินได้หรือไม่

คำตอบคือได้แน่นอน เพราะเทคโนโลยี GPS ที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันนี้ สามารถบอกตำแหน่งหรือหาพิกัดได้ทั่วโลกแล้ว มันจึงไม่ใช้เรื่องยากหากนำมาประยุกต์ใช้งานในการหาที่ดิน โฉลดที่ดินต่างๆ หรือแม่แต่นำมาใช้งานการประกอบธุรกิจก็มีให้เห็นเยอะแยะไป

การใช้ GPS ใน Google Maps เพื่อหาพิกัดที่ดินก็สามารถหาได้เหมือนกัน แต่อาจต้องใช้เวลาค่อนข้างมากในการค้นหาแต่ละที่พื้นที่ จึงมีการนำหลักการ GPS หาพิกัดที่ดินได้ ยกตัวอย่างเช่น โดยสร้างเว็บไซต์ของกรมที่ดินก็มีการนำเทคโนโลยี GPS มาใช้สร้างระบบที่สามารถค้นหาที่ดินได้ ทราบถึงข้อมูลที่ดินนั้นได้ครบทั้งจังหวัดในประเทศไทยได้

GPS หาพิกัดที่ดินได้อย่างไร

โดยการที่ GPS หาพิกัดที่ดินได้นั้น ก่อนอื่นเลยเรามารู้จัก พิกัด GPS กันก่อน ซึ่ง พิกัด GPS นั้นคือตัวเลขสากลที่ระบุถึงตำแหน่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คน สัตว์ สิ่งของ หรือสถานที่ต่างๆที่อยู่บนโลกของเรา ซึ่งเราสามารถทราบถึงพิกัด GPS ได้จาก การทำงานระหว่างอุปกรณ์รับสัญญาณ GPS กับดาวเทียมที่ประกอบไปด้วยดาวเทียม 24 ดวง

ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยในการระบุตำแหน่งพิกัด GPS และใช้ในการค้นหาเส้นทางในการเดินทาง การทราบข้อมูลหาพิกัด GPS ของสถานที่ต่างๆ ช่วยให้คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่นั้นได้ง่ายยิ่งขึ้น เพียงแค่คุณระบุพิกัด GPS ของสถานที่นั้นๆในอุปกรณ์ที่รับสัญญาณ GPS ได้ เช่น โทรศัพท์มือถือ, คอมพิวเตอร์, iPad และอีกมากมาย เป็นต้น และตำแหน่งสถานที่ที่คุณหาพิกัดนั้นก็จะปรากฎขึ้นในอุปกรณ์ของคุณ

เมื่อเราต้องเดินทางไปในที่ไหนสักที่ที่ไม่คุ้นเคย มันคงเป็นเรื่องที่ลำบากน่าดูถ้าหากเราไม่ศึกษาเส้นทางไปก่อนการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างสะดวก จึงมีการนำเทคโนโลยี GPS มาพัฒนาใช้ในการบอกเส้นทางหรือเป็นแบบแผนที่ที่สามารถใช้ช่วยในการเดินทางได้สะดวกสบาย ให้เป็นเรื่องง่ายในการเดินทาง

ปัจจุบันทุกคนคงทราบดีว่าแผนที่ที่นิยมใช้อยู่ปัจจุบัน คือ Google Maps ซึ่งเป็นแผนที่ๆช่วยให้เราสามารถทราบถึงตำแหน่งที่เราต้องการและสามารถทราบเส้นทางไปยังจุดหมายปลายทางได้ นอกจากนี้เรายังสามารถที่จะรู้ตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบันของเรา และสามารถทำให้เราทราบถึงเส้นทางที่จะไปยังจุดหมายปลายทางได้อย่างสะดวก เพราะ Google Maps ได้นำเทคโนโลยี GPS มาใช้งาน จึงทำให้เราสามารถทราบถึงพิกัด GPS และตำแหน่งปัจจุบันของเรา

นอกจากนี้เรายังนำเทคโนโลยี GPS ไปประยุกต์ใช้ได้อีกหลายๆด้าน เช่น ใช้ในการติดตามรถยนต์ ติดตามคน รึแม้แต่การใช้ GPS หาพิกัดที่ดิน เป็นต้น เทคโนโลยีในการหาพิกัด GPS จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และแทบจะขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน

บทความล่าสุด
หมวดหมู่

  สอบถามสินค้าและบริการ
  หรือขอใบเสนอราคา
  (66) 2 136 2920

  กรุณากรอกแบบฟอร์มเพื่อให้เราโทรกลับไป

  คุณสนใจบริการใดของเรา ?

  จำนวนยานพาหนะที่ต้องการติดจีพีเอส ?

  [sourceurl thesource]